Thừa Thiên-Huế: Hơn 7 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm hộ nghèo huyện A Lưới

Thứ năm, 30/11/2023 16:42
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ban Chỉ đạo giảm nghèo bền vững tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát động hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm cho các hộ nghèo của huyện A Lưới, với số tiền ủng hộ hơn 7 tỷ đồng.

Trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm cho các hộ nghèo huyện A Lưới. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Chiều 29/11, Ban Chỉ đạo giảm nghèo bền vững tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát động hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm cho các hộ nghèo của huyện A Lưới.

Qua đó, 31 tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân đã trao ủng hộ hơn 7 tỷ đồng.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng ban Chỉ đạo giảm nghèo bền vững tỉnh Phan Ngọc Thọ cho biết thời gian qua, địa phương tập trung huy động mọi nguồn lực triển khai nhiều chương trình, dự án thiết thực.

Đặc biệt, tỉnh phát động phong trào "Dòng họ, làng, bản không có hộ nghèo" để thực hiện giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội. Tỷ lệ hộ nghèo bình quân chung của tỉnh tuy đã giảm nhưng vẫn còn ở mức cao so với bình quân chung của cả nước. Cuối năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh là 3,56%; một số mục tiêu, chỉ tiêu chưa đạt yêu cầu đề ra, công tác giảm nghèo chưa thực sự bền vững, nguy cơ tái nghèo còn cao.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng Quảng Ninh, địa bàn hiện có 279 hộ gia đình ở nhà tạm, dột nát, cần hỗ trợ cải thiện, trong đó 205 hộ cần được xây mới và 74 cần được hộ sửa chữa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kêu gọi các tổ chức xã hội, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm, đồng hành, chung tay ủng hộ kinh phí xóa nhà tạm cho các hộ nghèo ở huyện A Lưới.

Ban Chỉ đạo giảm nghèo bền vững huyện A Lưới tiếp tục huy động mọi nguồn lực để tiếp tục giảm tỷ lệ hộ nghèo. Công tác xóa nhà tạm cho người dân phải đúng người, đúng đối tượng. Ông tin tưởng, đợt phát động sẽ nhận được sự đồng thuận cao, tạo lan tỏa rộng rãi trong xã hội và thực sự có ý nghĩa, hiệu quả thiết thực.

Thừa Thiên-Huế xác định giảm nghèo bền vững là một nội dung trọng tâm, ưu tiên trong giai đoạn hiện nay góp phần giúp người dân ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và vươn lên thoát nghèo. Các chính sách về giảm nghèo hiện được triển khai kịp thời, đúng quy định. Nhiều ngành, địa phương đã có cách làm hay, phù hợp với từng nhóm đối tượng.

Một số mô hình được triển khai hiệu quả hướng đến thực hiện thắng lợi mục tiêu đến năm 2025 giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn 1,84% và đến cuối năm 2023 đủ điều kiện đưa huyện A Luới thoát khỏi 74 huyện nghèo quốc gia.

Nhân dịp này, Ban Chỉ đạo giảm nghèo bền vững tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai phong trào "Dòng họ, làng, bản không có hộ nghèo" sau hơn 1 năm phát động./.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)