Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 23-27/3(28/03/2020)

Tuần qua, trong nước thêm nhiều ca nhiễm COVID-19, đã có hiện tượng lây nhiễm đối với cán bộ y tế, xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng, nhất là tại một số thành phố lớn. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

 

  • Thủ tướng Chính phủ vừa ký Chỉ thị số 15/CT-TTg yêu cầu quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19.

  • Phát biểu tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19, ngày 26/3, Thủ tướng nêu rõ: Chúng ta có 2 tuần để hành động và virus sẽ lây lan nhanh hơn hành động của chúng ta nếu chúng ta không triển khai phòng chống kịp thời, quyết liệt. Sẽ xử lý nghiêm chính quyền địa phương nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người (cùng một chỗ).

  • Xây dựng huyện thành thị xã trước năm 2025 là nhiệm vụ trọng tâm, là mục tiêu hướng đến của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Phong Điền trong nhiệm kỳ 2020-2025, theo Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

  • Chiều ngày 25/5/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền chủ trì Hội nghị nghe phương án điều chỉnh quy hoạch quản lý chất thải rắn tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2045.

  • Để thúc đẩy đô thị hóa vùng vành đai, mở rộng không gian đô thị và quy mô dân số của thành phố Đông Hà theo chủ trương của tỉnh và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 - 2020, thời gian qua nhiều nguồn lực đã được huy động để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, kỹ thuật ở các khu vực này. Vùng vành đai thành phố Đông Hà có ranh giới phía Bắc từ cầu qua sông Hiếu và dọc theo đường Hoàng Diệu đến khu đô thị Bắc sông Hiếu, dọc theo Quốc lộ 1 đến cầu Đông Hà. Phía Nam dọc theo đường Tân Sở (đường cứu hộ cứu nạn phía Tây) đến trạm cấp nước Vĩnh Phước. Phía Đông dọc theo kênh N2 từ sông Hiếu đến sông Vĩnh Phước. Phía Tây dọc đường Trần Bình Trọng đến đường Lê Thánh Tông và qua cầu Khe Mây đến cầu qua sông Hiếu giáp với đường Hoàng Diệu.

  • Từ năm 2016 - 2019, bằng nguồn vốn ngân sách Nhà nước, các chương trình, dự án và các nguồn khác gần 1.700 tỷ đồng, huyện Thạch An đã đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở.

  • Từ ngày 6.4 đến 24.4, Sở Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra điều kiện kinh doanh dịch vụ của các sàn giao dịch bất động sản (BĐS) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, sẽ kiểm tra 8 sàn giao dịch BĐS trên địa bàn TP Quy Nhơn, gồm: Số 1 (02 Trần Bình Trọng), Xuân Lộc (397A Nguyễn Huệ), Vạn Tín (606 D Bạch Đằng); Kiểu Việt (01 Võ Văn Duy), BHN (198 Lê Hồng Phong), Hợp Phát Land (214 Nguyễn Thị Định), Kim Cúc (44 Nguyễn Hữu Thọ), Huy Hoàng (67 Ỷ Lan) và 1 sàn giao dịch BĐS tại huyện Tuy Phước là Hoàng Gia (335 Trần Phú, thị trấn Diêu Trì).

  • Để nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với công tác quản lý đầu tư phát triển vật liệu xây dựng (VLXD) và quản lý chất lượng VLXD sản xuất, nhập khẩu, lưu thông trên thị trường, ngày 21/3, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản chỉ đạo (số 2258 /UBND-XD) giao các sở Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Tài chính, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Cục thuế tỉnh, Cục Quản lý thị trường, Ban Quản lý Khu Kinh tế, Công nghiệp, UBND các huyện, các thị xã và TP. Huế theo chức năng nhiệm vụ thực hiện một số nội dung.

  • NCOVI là ứng dụng khai báo y tế tự nguyện toàn dân. Ứng dụng này được tạo ra để người dân có thể chủ động khai báo sức khỏe, cung cấp thông tin liên quan đến dịch bệnh COVID-19 với cơ quan y tế.

  • UBND TP Hồ Chí Minh đã yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông trong năm 2020, triển khai giai đoạn 2 của Đề án Đô thị thông minh, trong đó hình thành bộ máy Trung tâm điều hành chỉ huy tích hợp TP; nâng cấp 2 mô hình thí điểm tại quận 1 và quận 12, đồng thời phê duyệt Đề án Đô thị thông minh tại 22 quận, huyện còn lại.

Tìm theo ngày :