Khánh Hòa: Đảm bảo an toàn các công trình mùa mưa bão

Thứ năm, 30/09/2021 13:55
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình thuộc tỉnh, các chủ đầu tư yêu cầu khẩn trương kiểm tra, rà soát công tác tổ chức thi công các công trình xây dựng, đảm bảo an toàn lao động, an toàn cho người và nhà ở.

Trong đó, đối với các công trình hạ tầng kỹ thuật phải rà soát, kiểm tra hệ thống thoát nước khu vực đô thị nhằm đảm bảo việc phân vùng thoát lũ, chống ngập khi mưa, lũ. Đồng thời, phải kiểm tra các biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình đầu mối hạ tầng kỹ thuật, hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong đô thị như: Hàng rào kỹ thuật, trạm biến áp, cột điện…; kiểm tra quy trình cắt tỉa cây xanh trong đô thị, đảm bảo an toàn mùa mưa bão. Đối với công trình đang khai thác, sử dụng, phải hướng dẫn, đôn đốc người dân, chủ sở hữu, đơn vị đang quản lý công trình thực hiện gia cố, giằng chống, đảm bảo an toàn. Đối với công trình đang thi công xây dựng, cần đôn đốc các chủ đầu tư lập phương án và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, công trình và công trình lân cận; kiểm tra an toàn kết cấu giàn giáo, thực hiện bao che công trình; rà soát bố trí đầy đủ hệ thống cọc tiêu, biển báo, đèn tín hiệu, đặc biệt là đảm bảo an toàn các cần trục tháp và các thiết bị làm việc trên cao.

Ngoài ra, Sở Xây dựng lưu ý đối với các công trình trên triền núi, sườn đồi, các đơn vị phải tập trung lực lượng kiểm tra hệ thống công trình hàng rào kỹ thuật trong dự án, các bờ bao, kè chắn đất của công trình, có biện pháp gia cố, chống đỡ, tránh tình trạng sạt lở đất, đá xuống khu dân cư phía dưới.

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)