Thị trường bất động sản gặp khó nhưng giá chung cư vẫn tăng

Thứ ba, 14/09/2021 14:25
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Theo thống kê của Batdongssan.com.vn trong tháng 8/2021, lượng tin đăng và mức độ quan tâm tới các sản phẩm bất động sản đều giảm mạnh, song giá chung cư tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vẫn tăng.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn ảnh: Hùng Võ/Vietnam+)

Do tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, thị trường bất động sản trong tháng Tám có sự suy giảm mạnh cả về lượng tin đăng và mức độ quan tâm so với tháng Bảy. Dù vậy, chỉ số giá chung cư tại một số tỉnh, thành phố vẫn tăng do thiếu hụt nguồn cung.

Đáng chú ý nhất là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, dù lượng tin đăng và mức độ quan tâm tới các loại hình bất động sản bán, cho thuê đều giảm mạnh (như nhà mặt phố giảm tới 83%), nhưng giá rao bán chung cư tại 2 thành phố này tăng 8-9% so với cùng kỳ năm 2020.

Thông tin thêm với phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus chiều 13/9, đại diện Batdongsan.com.vn cho biết trong tháng Tám, lượng tin đăng về các sản phẩm bất động sản trên toàn quốc đã giảm 58%; mức độ quan tâm giảm 27% so với tháng Bảy.

So với cùng kỳ tháng 8/2020, lượng tin đăng về các sản phẩm bất động sản trong tháng 8/2021 giảm tới 75%. Tương tự, mức độ quan tâm giảm giảm 39%.

Mức giảm mạnh nhất tập trung tại các tỉnh, thành phố có có ca nhiễm tăng cao như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Khánh Hòa và Hà Nội.

Dù vậy, thị trường bất động sản trong tháng Tám cũng ghi nhận “điểm sáng” mức độ quan tâm tăng ở một số tỉnh phía Bắc nhờ những hiệu ứng tích cực từ hạ tầng.

Nổi bật nhất là tỉnh Bắc Giang với mức độ quan tâm bất động sản tăng 26%. Tương tự, thành phố Hải Phòng tăng 8%; tỉnh Bắc Ninh tăng 7%./.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)