Ngành xây dựng Việt Nam - Liên bang Nga tăng cường quan hệ hợp tác

Thứ hai, 16/05/2011 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Theo Thứ trưởng Nguyễn Trân Nam: Mối quan hệ hợp táctrong lĩnh vực xây dựng với Liên bang Nga đang có xu hướng được khôiphục trởlại.

Nhà máy thủy điện Hòa Bình, nơI đào tạo nhiều thế hệ cán bộ công nhân xây dựng Việt Nam

Bộ Xây dựng luôn khuyến khích các doanh nghiệp thuộc Bộ tăng cường hợp tác với Bạn trong lĩnh vực tư vấn, đấu thầu xây dựng, đầu tư và xuất khẩu một số loại vật liệu xây dựng sang thị trường của Bạn, mong muốn được tiếp xúc nhiều hơn với các cơ quan quản lý cũng như doanh nghiệp của Bạn để cập nhật thông tin và tạo điều kiện để các doanh nghiệp thuộc Bộ tìm được các đối tác thích hợp. Các lĩnh vực hợp tác chủ yếu bao gồm: xuất khẩu vật liệu xây dựng, cung cấp nguồn lao động cho các doanh nghiệp Nga, cùng tham gia xây dựng công trình, nhà máy điện, đào tạo nâng cao năng lực cho các cán bộ quản lý trong lĩnh vực xây dựng nhà cao tầng, nhà tiết kiệm năng lượng.

5 tháng đầu năm 2011, Tổng Công ty Viglacera đã xuất khẩu các sản phẩm gốm sứ thiết bị vệ sinh và gạch porcelain với giá trị khoảng 422.000 USD sang thị trường Nga. Công ty SIMCO của Tổng Công ty Sông Đà đã đưa 30 công nhân xây dựng sang Nga làm việc và dự kiến sẽ tiếp tục đưa thêm khoảng 80 công nhân vào cuối năm nay. Tập đoàn Sông Đà dự kiến sẽ hợp tác với doanh nghiệp của Nga trong Dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo với Trường Đại học Kiến trúc Xây dựng Vô-rô-ne-dơ, Liên Bang Nga vào ngày 1/6/2010. Viện Kiến trúc Quy hoạch Đô thị –Nông thôn đang phối hợp với Trường Đại học Xây dựng Mát-xcơ-va và Trường Đại học Xây dựng Kiến trúc Xanh-Pê-téc-bua thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học theo nghị định thư về “Nghiên cứu thiết kế nhà cao tầng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả”. Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng thỏa thuận hợp tác liên kết đào tạo tiến sỹ chuyên ngành xây dựng với Trường Tổng hợp Xây dựng Mát-xcơ-va và Trường Tổng hợp Xây dựng và Kiến trúc Xanh-Pê-téc-bua. Tổng công ty Lắp máy Việt Nam, Bộ Tư lệnh Công binh, Công ty 49, Công ty CP Lilama 69-3 đã làm việc với Chuyên gia Tập đoàn ChTZ - LB Nga, để thống nhất nội dung, thủ tục liên quan đến việc thành lập Công ty CP máy xây dựng.
 
Theo : Báo Xây dựng điện tử
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)