Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu 6, đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang

Thứ năm, 22/02/2024 15:02
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu 6, đô thị Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, tỷ lệ 1/2.000.

Ảnh minh họa

Cụ thể, khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính thị trấn Tân An và các xã: Lão Hộ, Xuân Phú và một phần của xã Hương Gián. Ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp xã Thái Đào, huyện Lạng Giang; phía Nam giáp sông Thương; phía Đông giáp xã Quỳnh Sơn, Lãng Sơn và huyện Lục Nam; phía Tây giáp xã Hương Gián, sông Thương.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 2.048 ha; dân số dự kiến đến năm 2030 dân số khoảng 40.000 người, đến năm 2045 dân số khoảng 60.000 người.

Phân khu 6, đô thị Bắc Giang có tính chất là khu đô thị phụ trợ gắn với cửa ngõ nông nghiệp, ngòi Mân chảy ra sông Lục Nam, đồi núi thấp khu vực Lão Hộ, Quỳnh Sơn và khu du lịch Tây Yên Tử. Khu trung tâm dịch vụ phức hợp hỗ trợ các khu công nghiệp xung quanh.

Theo thiết kế đô thị, phân khu 6 được thiết kế cảnh quan các khu vực trọng tâm, trọng điểm, dọc các trục đường chính, các khu vực không gian mở, các công trình điểm nhấn. Khu vực trọng tâm trọng điểm được xác định là khu công viên vui chơi giải trí Ngòi Mân, khu làng sinh thái du lịch nông nghiệp Lão Hộ, khu trung tâm thương mại dịch vụ, kinh tế đêm, trung tâm hỗ trợ, cải thiện sức khỏe cộng đồng là các không gian mang tính đặc trưng, động lực phát triển và biểu tượng cho khu vực cửa ngõ phía Đông của thành phố.

Các trục đường chính được xác định là các tuyến đường tỉnh 293, trục Bắc Nam (theo Quy hoạch chung) được xác định là tuyến giao thông kết nối liên vùng vừa là trục chính đô thị, ưu tiên phát triển công trình cao tầng, khối tích lớn,... cần khai thác tối đa các lợi thế tạo thành các tuyến trục chức năng có giá trị cho khu vực.

Hệ thống không gian mở dự kiến là các khu vực không gian xanh (công viên vui chơi giải trí Ngòi Mân, khu vực cảnh quan ven sông Thương, các khu nông nghiệp sinh thái xen kẽ trong các khu làng xóm hiện có,...) được kết nối đan xen tạo nên các tuyến, diện xanh. Đối với các không gian ở mới quy định về mật độ, tầng cao xây dựng, hình thức kiến trúc gắn kết với các khu chức năng đô thị phù hợp định hướng tính chất của khu đô thị, hài hòa thống nhất với các khu ở hiện có. Đưa ra được các giải pháp bảo tồn, tôn tạo đối với các khu vực công trình hiện có.

Nguồn: Bacgiang.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)