Bình Định: Xây dựng Khu công nghiệp Phù Mỹ rộng hơn 840 ha

Thứ tư, 13/03/2024 14:28
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 12/3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh vừa có Quyết định số 689/QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ Quy hoạch chung xây dựng tỷ lệ 1/5000 Khu công nghiệp Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ. Theo đó, tỉnh sẽ xây dựng khu công nghiệp rộng 840,5 ha tại xã Mỹ An và xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ.

Đây là khu công nghiệp tập trung, đa ngành với các loại hình công nghiệp thu hút các dự án đầu tư có các ngành nghề theo định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của huyện Phù Mỹ; trong đó ưu tiên bố trí các mã ngành công nghiệp sạch, ít ảnh hưởng đến môi trường.

Dự kiến, sau khi đi vào sử dụng, khu công nghiệp sẽ thu hút 45.000 người lao động là người địa phương và các tỉnh lân cận.

Tỉnh Bình Định hiện có 1 khu kinh tế Nhơn Hội, 10 khu công nghiệp gồm Khu công nghiệp Phú Tài, Long Mỹ, Nhơn Hòa, Bình Nghi, Hòa Hội, Cát Trinh, Becamex, Nhơn Hội A, Nhơn Hội B, Nhơn Hội C và nhiều cụm công nghiệp, khu chế biến ở khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Theo quy hoạch tỉnh Bình Định đã được Thủ tướng quyết định, đến năm 2030, trên địa bàn tỉnh Bình Định có 15 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 6.714 ha và 68 cụm công nghiệp với tổng diện tích khoảng 3.470 ha.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)