Thêm 200 hộ nghèo ở Bắc Kạn có nhà mới đón Tết

Thứ hai, 08/01/2024 15:02
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 6/1, tại hội trường tỉnh Bắc Kạn, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp Bộ Công an và tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ tổng kết, bàn giao 200 nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Công an trao chìa khoá tượng trưng cho 10 hộ dân được hỗ trợ nhà. (Ảnh: TUẤN SƠN)

Dự lễ có Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Công an; lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn.

Năm 2023, Bộ Công an chủ trì, phối hợp cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và tỉnh Bắc Kạn xây dựng 200 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo ở vùng bị ảnh hưởng của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình tại tỉnh Bắc Kạn.

Công an tỉnh Bắc Kạn được giao nhiệm vụ triển khai chương trình. Công an tỉnh Bắc Kạn đã huy động sự vào cuộc của hơn 2.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, các hộ gia đình tham gia san gạt, làm nền móng, chuyển vật liệu và xây dựng.

Toàn bộ 200 nhà bảo đảm tiêu chí “ba cứng”, hoàn thiện, bàn giao theo hình thức “chìa khóa trao tay”. Các nhà xây dựng theo mẫu nhà lắp ghép 36B của Bộ Công an có diện tích 40m2. Kinh phí xây dựng mỗi nhà là 55 triệu đồng.

Chỉ trong một thời gian ngắn, từ 13/10 đến 30/11/2023, Công an tỉnh Bắc Kạn đã hoàn thành 200 căn nhà đại đoàn kết, sớm hơn 1 tháng so với tiến độ Bộ Công an giao.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Công an Lương Tam Quang nhấn mạnh, Bắc Kạn vẫn còn nhiều hộ nghèo cần sự giúp đỡ, nhất là ở vùng bị ảnh hưởng của tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Với sự phối hợp chặt chẽ, quyết tâm cao, các đơn vị đã hoàn thành, bàn giao cho các hộ nghèo vượt tiến độ. Thứ trưởng đề nghị, các hộ dân được hỗ trợ nhà tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn Nguyễn Đăng Bình trao bằng khen tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình. (Ảnh: TUẤN SƠN)

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao chìa khóa tượng trưng cho 10 hộ dân đại diện cho các hộ gia đình được hỗ trợ nhà. Bộ Công an trao tặng thêm 200 suất quà cho các hộ dân được hỗ trợ nhà.

Bộ Công an trao Bằng khen cho 9 tập thể và 11 cá nhân; Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn trao Bằng khen tặng cho 10 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham mưu, triển khai thực hiện chương trình làm 200 nhà cho hộ nghèo ở Bắc Kạn.

Bắc Kạn là tỉnh có tỷ lệ hộ nghèo cao, số hộ khó khăn về nhà ở còn lớn. Việc có thêm 200 nhà đại đoàn kết không chỉ giúp cho các hộ nghèo mà còn góp phần giúp Bắc Kạn sớm hiện thực hóa mục tiêu hỗ trợ nhà cho hộ nghèo giai đoạn 2021-2025 đã đề ra.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)