Đoàn Thanh niên Công ty TEXO Tư vấn và đầu tư tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ ba, 26/04/2022 17:48
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 26/4/2022, Đoàn Thanh niên Công ty TEXO Tư vấn và đầu tư tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Công ty có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty; về phía Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng có anh Trần Đình Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ.


Đồng chí Nguyễn Quang Vinh và anh Trần Đình Hà tặng hoa chúc mừng tân Bí thư Đoàn thanh niên TEXO Nguyễn Hồng Anh.

Đoàn Thanh niên TEXO hiện có 45 đoàn viên, tham gia sinh hoạt tại 4 Chi đoàn trực thuộc. Trong đó, 100% đoàn viên có trình độ từ Đại học trở lên, trình độ Thạc sỹ có 12 đồng chí. Trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Chi bộ TEXO, sự quan tâm kịp thời của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, cùng sự phối hợp chặt chẽ của tổ chức Công đoàn, các Phòng, Ban, Trung tâm thuộc Công ty, Đoàn Thanh niên TEXO đã đẩy mạnh các hoạt động Đoàn và phong trào Thanh niên với nhiều nội dung và hình thức sinh động, sáng tạo, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Bắt nhịp xu hướng thời đại Cách mạng Công nghiệp 4.0, Đoàn Thanh niên TEXO đã không ngừng học hỏi, nghiên cứu xây dựng, sửa đổi bổ sung các quy trình giám sát theo đúng tiêu chuẩn hiện hành áp dụng chung cho toàn hệ thống Công ty; tham gia nhiều dự án, trong đó nhiều dự án đã đạt giải thưởng về Công trình, gói thầu chất lượng cao do Bộ Xây dựng trao tặng năm 2020 như  “Movenpick - Khu sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow Nha Trang”, “Khách sạn Radisson Blu - Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow Nha Trang”; “Công trình Condotel - Khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Eurowindow Nha Trang”, “Trụ sở làm việc Tổng cục Thuế”.

Nghiên cứu khoa học là một trong những lĩnh vực được Chi bộ, lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm chỉ đạo và Đoàn Thanh niên TEXO chú trọng triển khai. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn thanh niên TEXO đã tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp, trong đó nổi bật là Đề tài nghiên cứu khoa học “Nứt dầm sàn tầng hầm thi công theo phương pháp thi công Semi Topdown, nguyên nhân và giải pháp xử lý” tham gia Hội nghị khoa học trẻ do Viện khoa học công nghệ và Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức năm 2019; phát động Cuộc thi nghiên cứu khoa học “Quản lý chất lượng công tác giám sát hoàn thiện và ME” với 12 bài viết tham gia.

Hệ thống văn phòng điện tử TEXO-E do các đoàn viên xây dựng đã thực sự phát huy hiệu quả, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài. Các công tác trình ký hồ sơ, họp giao ban, đào tạo, phổ cập thông tin… đều được triển khai online tới toàn thể các dự án, cán bộ thông qua hệ thống Văn phòng điện tử. Công tác lưu trữ hồ sơ, thống kê báo cáo cũng được áp dụng khoa học công nghệ, giúp giảm thiểu thời gian làm việc và đảm bảo độ chính xác.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Đoàn Thanh niên TEXO đã phát động các phong trào tình nguyện, từ thiện; tổ chức, tham gia và ủng hộ các chương trình tình nguyện của Đoàn cấp trên, đoàn bạn, đoàn địa phương và của các cá nhân tổ chức khác, nổi bật là tặng buồng khử khuẩn toàn thân cho Viện Huyết học truyền máu Trung ương, tham gia ủng hộ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào lũ lụt; tổ chức thăm hỏi, động viên và giúp đỡ các gia đình có thân nhân là thương binh liệt sỹ, thăm hỏi động viên cán bộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Đồng chí Nguyễn Quang Vinh biểu dương, trao giải các đoàn viên Đoàn Thanh niên TEXO đạt giải
Cuộc thi nghiên cứu khoa học “Quản lý chất lượng công tác Giám sát hoàn thiện và ME”.

Từ những kết quả đã đạt được cùng với kinh nghiệm của công tác đoàn và phong trào thanh niên thời gian qua, đồng thời quán triệt sâu sắc Nghị quyết Đại hội Chi bộ TEXO nhiệm kỳ 2020 - 2025, chị Đoàn Thị Hải Vân - Bí thư Đoàn Thanh niên TEXO nhiệm kỳ 2017 - 2022 cho biết, trong nhiệm kỳ mới, Đoàn Thanh niên TEXO xác định nhiều mục tiêu phấn đấu, với trọng tâm là phát huy truyền thống, tăng cường giáo dục, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, lý tưởng cách mạng và văn hoá cho thanh niên; nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và đoàn viên; xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng; xây dựng lớp thanh niên TEXO thời kỳ mới có lý tưởng cách mạng, bản lĩnh chính trị vững vàng, giàu lòng yêu nước; có đạo đức, lối sống văn hóa, trách nhiệm, tuân thủ pháp luật; có tri thức, sức khỏe, hoài bão, khát vọng vươn lên; xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển, theo đúng tinh thần hành động của tuổi trẻ TEXO “Vững vàng chuyên môn - Không ngừng sáng tạo - Gắn kết phong trào”.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Đoàn Thanh niên TEXO khóa mới, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 5 đồng chí. Trong đó, đồng chí Nguyễn Hồng Anh được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư (bầu trực tiếp tại Đại hội). Đại hội cũng tiến hành bầu đại biểu dự Đại hội Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2022 - 2027, gồm 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết, đồng thời thông qua Nghị quyết đại hội với 100% đại biểu có mặt biểu quyết tán thành.


Toàn cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Tổng Giám đốc Công ty và anh Trần Đình Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả Đoàn Thanh niên TEXO đạt được trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ 2017 - 2022, trên các mặt công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, phong trào thi đua lao động sản xuất của Công ty.

Theo anh Trần Đình Hà, trong nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên TEXO đã rất chủ động, tích cực tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên một cách mạnh mẽ, có hệ thống, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất, kinh doanh, các nhiệm vụ chính trị của Công ty.


Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, anh Trần Đình Hà, chị Đoàn Thị Hải Vân chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tại Đại hội

Đặc biệt, Đoàn Thanh niên TEXO đã bám sát phương hướng hoạt động của tuổi trẻ ngành Xây dựng trong nhiệm kỳ 2017 - 2022  “Năng động, sáng tạo, tích cực nghiên cứu, làm chủ khoa học công nghệ, hướng đến phát triển bền vững ngành Xây dựng”, có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học tham gia Hội nghị khoa học trẻ của ngành Xây dựng và nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Công ty hướng đến nâng cao uy tín, chất lượng, phát triển bền vững TEXO.

Nhằm đảm bảo thực hiện tốt nhất mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho nhiệm kỳ 2022 - 2027, anh Trần Đình Hà đề nghị Đoàn thanh niên TEXO bám sát hơn nữa sự chỉ đạo của Chi bộ TEXO và chương trình hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng, chú trọng đoàn kết, phát huy hơn nữa những kết quả đã được trong nhiệm kỳ vừa qua, đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị và các phong trào tuổi trẻ do Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức, phấn đấu giữ vững danh hiệu là một trong những tổ chức Đoàn vững mạnh, xuất sắc của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng.

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)