Thị trường nhà ở sắp được bổ sung 4.000 căn hộ cao cấp

Thứ ba, 20/02/2024 15:11
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Tổng Giám đốc CapitaLand Development Việt Nam Ronald Tay cho biết, sẽ cung cấp thêm cho thị trường nhà ở tại Thủ đô với khoảng 4.000 căn hộ cao cấp.

Thị trường nhà ở sắp được bổ sung 4.000 căn hộ cao cấp. Ảnh minh họa

Với tổng số vốn đầu tư lên tới 18.000 tỉ đồng, dự án Lumi Hanoi do CapitaLand Development Việt Nam làm chủ đầu tư tại Khu đô thị Vinhomes Smart City (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) sẽ cung cấp thêm cho thị trường nhà ở tại Thủ đô với khoảng 4.000 căn hộ cao cấp.

Đại diện CapitaLand Development Việt Nam cho biết, vào ngày 1/3 tới đây dự án Lumi Hanoi sẽ được khởi công sau khi đã đàm phán mua lại một phần một phần Khu đô thị mới Vinhomes Smart City của Vinhomes – thành viên trực thuộc Tập đoàn Vingroup vào tháng 3/2023, với tổng diện tích chuyển nhượng khoảng 294ha.

Khu đất này đã được UBND TP. Hà Nội cho phép tách khỏi dự án Khu Khu đô thị mới Vinhomes Smart City vào năm 2021, bên nhận chuyển nhượng là Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Kinh doanh Ánh Sao (trực thuộc CVH Neuve – một công ty con của CapitaLand được thành lập vào năm 2017). Sau thành công của thương vụ chuyển nhượng, vốn điều lệ của doanh nghiệp này đã được nâng lên 7.662 tỉ đồng vào tháng 9/2023.

Cũng theo đại diện CapitaLand Development Việt Nam, dự án Lumi Hanoi sẽ được triển khai xây dựng với thiết kế gồm: 9 tòa tháp từ 29 - 35 tầng, những sản phẩm căn hộ đa dạng từ căn 1 phòng ngủ 42m2 đến căn 4 phòng ngủ 135m2. Đặc biệt, căn duplex và penthouse diện tích từ 115 - 410m2 cũng sẽ được tích hợp trong dự án, cung cấp khoảng 4.000 căn hộ cao cấp cho thị trường nhà ở tại Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc CapitaLand Development Việt Nam Ronald Tay đánh giá cao những triển vọng phát triển dài hạn của thị trường nhà ở tại Việt Nam, đây cũng là một trong ba thị trường cốt lõi của tập đoàn. Trong dài hạn CapitaLand Development Việt Nam sẽ tập trung đầu tư vào những sản phẩm bất động sản có chất lượng dịch vụ cao để đồng hành cùng quá trình đô thị hóa bền vững ở Việt Nam.

CapitaLand là tập đoàn phát triển bất động sản lớn ở châu Á được thành lập năm 2000, trụ sở chính tại Singapore, các dự án đầu tư của doanh nghiệp này đã có mặt ở 260 thành phố của hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, với nhiều "siêu dự án".

Riêng ở Việt Nam, doanh nghiệp này đang có dự án ở 7 tỉnh, TP trong đó ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TPHCM có tới 14 dự án. Sau khi dự án Lumi Hanoi đi vào hoạt động sẽ bổ sung vào danh mục đầu tư của CapitaLand tại Việt Nam bao gồm 1 khu bán lẻ; 1 dự án mô hình soho là dòng sản phẩm kết hợp văn phòng làm việc, chỗ nghỉ ngơi; 2 dự án phức hợp và hơn 16.000 căn hộ.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)