Bộ Xây dựng chia sẻ mất mát với trẻ em mồ côi vì Covid-19 tại quận 6 và quận 8

Thứ sáu, 29/10/2021 14:40
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 28/10, Cục Công tác phía Nam – Bộ Xây dựng đã trao 200 triệu hỗ trợ của Bộ Xây dựng cho trẻ mồ côi do Covid-19, trên địa bàn quận 6 và quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh.

Cục Công tác phía Nam - Bộ Xây dựng trao yêu thương đến trẻ em mồ côi vì Covid-19.

Ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Công tác phía Nam cho biết: Đây là món quà nhỏ mà Bộ Xây dựng gửi đến, nhằm chia sẻ sự mất mát và khó khăn với các cháu bị mồ côi tại quận 6 và quận 8 trong đợt dịch Covid-19 vừa qua. Trẻ em là mầm non của đất nước, thương yêu, che chở, chăm sóc những chồi non ấy là trách nhiệm của chúng ta.

Quận 8, nơi có 344 trẻ mồ côi vì Covid-19 trong đợt dịch vừa qua.

Theo ông Hải, Bộ Xây dựng đã thành lập Tổ Công tác đặc biệt có nhiệm vụ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổ công tác sẽ chủ động phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương, cơ quan liên quan, tích cực nắm bắt, trao đổi, tiếp cận thông tin và kịp thời có các biện pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân trong các lĩnh vực quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng.

Đặc biệt, Tổ công tác rà soát, cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, không tạo ra “giấy phép con” làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, sinh hoạt của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, phấn đấu thực hiện đạt mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Quận 6 trao kỷ niệm cho đoàn công tác.

Ông Bùi Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND quận 6 đã trân trọng cảm ơn sự đồng hành, giúp sức của Bộ Xây dựng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 vừa qua và giờ là chia sẻ, động viên với các cháu bị mồ côi vì Covid-19. Hiện, quận 6 có 103 trẻ em mồ côi vì Covid-19, số tiền của Bộ Xây dựng tài trợ sẽ nhanh chóng được chuyển đến các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhất.

Xúc động trước nghĩa cử của Bộ Xây dựng, bà Trần Thanh Hà - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc quận 8 đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ. “Trong thời gian vừa qua, quận 8 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình, trách nhiệm kịp thời của Bộ Xây dựng từ vật chất đến tinh thần, góp phần đưa quận 8 vượt qua khó khăn. Đến thời điểm này, quận 8 đã là vùng an toàn và đang phục hồi kinh tế. Tuy nhiên do trong đợt dịch vừa qua, bà con quận 8 đã chịu tổn thất nặng nề, đời sống người dân vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trên địa bàn quận có 344 trẻ em bị mồ côi cha hoặc mẹ, nhiều cháu mồ côi cả cha và mẹ, người nuôi dưỡng”.

“Quận 8 đang tập trung tìm cách xóa nhà tạm ven kênh rạch, nâng cao mức sống của người dân để giảm thiểu tổn thất về người do dịch bệnh”, bà Hà cho biết và qua đó cũng đề nghị Bộ quan tâm hơn nữa trong lĩnh vực ngành để hỗ trợ quận 8 đạt được kế hoạch đề ra.

Từ ngày 30/8, Bộ Xây dựng đã thành lập Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tổ công tác phòng, chống Covid-19 của Bộ Xây dựng đã liên tục làm việc, thực địa tại các khu vực trên địa bàn quận 6 và quận 8. Qua đó, Tổ cũng nắm thêm diễn biến dịch bệnh, công tác điều trị người bệnh, công tác đảm bảo an sinh xã hội tại địa bàn.

Sau khi tình hình dịch Covid-19 tại thành phố được kiểm soát, Bộ Xây dựng đã lập Tổ công tác đặc biệt nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nguồn: Báo Xây dựng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)