Bế mạc phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thứ tư, 28/04/2021 14:03
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và bế mạc vào chiều 27/4.

Phiên họp thứ 55 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Phát biểu bế mạc phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trên cơ sở ý kiến kết luận tại phiên họp theo từng nhóm nội dung về địa giới hành chính, đánh giá kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, chuẩn bị bước đầu cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV và một số vấn đề về tài chính, ngân sách, đầu tư công, dự trữ quốc gia, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Tổng Thư ký Quốc hội tiếp thu ý kiến để hoàn thiện các văn bản, dự thảo báo cáo đánh giá kết quả Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và chỉnh lý các dự thảo Nghị quyết để trình ký.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, sau ngày bầu cử (23/5) là đến thời điểm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, thời gian không có nhiều, trong khi nội dung, khối lượng công việc phải chuẩn bị là rất lớn, do đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội giao Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng, hiệu quả với các cơ quan của Chính phủ và cơ quan hữu quan tiếp tục khẩn trương chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp thứ nhất.

Trong đó, chú trọng nội dung kiện toàn nhân sự cấp cao, nhân sự chủ chốt của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kiểm toán Nhà nước, bảo đảm chặt chẽ, đúng chủ trương của Đảng, quy định của pháp luật, tuyệt đối không để ra sai sót về quy trình, thủ tục.

Cùng với đó là việc chuẩn bị trình Quốc hội xem xét, thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch tài chính 5 năm, bao gồm cả tỷ lệ điều tiết ngân sách, Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Đây là những nội dung trọng tâm trong chương trình làm việc tại Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV đòi hỏi phải được chuẩn bị kỹ lưỡng, khẩn trương, nghiêm túc.

Chủ tịch Quốc hội lưu ý các cơ quan trong công tác chuẩn bị, tránh tình trạng chậm gửi tài liệu; đồng thời chủ động xem xét chuẩn bị sớm một số vấn đề khác như sửa đổi nội quy kỳ họp. Chủ tịch Quốc hội cho biết, qua làm việc với Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, có nhiều ý kiến đề xuất sửa đổi nội quy kỳ họp Quốc hội để nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)