Hướng dẫn Ban quản trị nhà chung cư The One Residence thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng nhà chung cư

Thứ hai, 05/12/2022 17:05
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 1101/2022/CV-BQT ngày 01/11/2022 của Ban quản trị nhà chung cư The one residence phường Trần Phú đề nghị hướng dẫn xác định mục đích sử dụng của công trình nhà ở cao tầng CT3 thuộc dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới C2-Gamuda Gardens và việc xác định kinh phí bảo trì phần sở hữu chung.

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng đã có công văn 5503/BXD-QLN có ý kiến như sau:

Việc xác định công trình nhà chung cư có mục đích sử dụng để ở hay mục đích sử dụng hỗn hợp được nêu trong Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc Quyết định chủ trương đầu tư của dự án và trong nội dung dự án được phê duyệt. Việc xác định kinh phí bảo trì phần sở hữu chung của nhà chung cư đã được quy định cụ thể tại Điều 108 của Luật Nhà ở 2014. Do vậy, đề nghị Ban quản trị nhà chung cư The one residence phường Trần Phú đối chiếu trường hợp cụ thể của mình với quy định của pháp luật nêu trên để thực hiện.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc thì đề nghị Ban quản trị liên hệ với Sở Xây dựng thành phố Hà Nội là cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, nhà ở trên địa bàn để được hướng dẫn theo thẩm quyền.

Nội dung chi tiết xem tệp đính kèm:
BXD_5503-BXD-QLN_05122022_signed.pdf
 

Trung tâm Thông tin
Nguồn: Công văn 5503/BXD-QLN.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)