Ngày hội Chuyển đổi số tại Ninh Bình thu hút đông đảo người dân

Thứ năm, 05/10/2023 16:31
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 của tỉnh Ninh Bình có chủ đề khai thác dữ liệu số để tạo giá trị, là hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia (10/10/2023).

Quang cảnh khai mạc Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 của tỉnh Ninh Bình. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Ngày 3/10, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Ninh Bình và Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn (Ninh Bình) phối hợp tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023; khai trương Cổng dữ liệu và Hệ sinh thái dữ liệu mở, triển khai các mô hình của Đề án 06 tỉnh Ninh Bình.

Phát biểu tại Ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn khẳng định: Tỉnh Ninh Bình đã xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, quan trọng, vừa cấp bách, vừa lâu dài của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; là giải pháp đột phá để thực hiện các mục tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, cải cách hành chính, nâng cao năng lực, hiệu quả, tính minh bạch trong hoạt động của các cấp chính quyền.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình Tống Quang Thìn phát biểu tại Ngày hội. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Do đó, tỉnh đã sớm ban hành nghị quyết, kế hoạch để xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, trong đó tập trung tiến hành chuyển đổi số đồng bộ trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số.

Quá trình chuyển đổi số đã được quan tâm, triển khai đồng bộ trong toàn hệ thống chính trị, từ đó góp phần quan trọng hình thành nên chính quyền số, doanh nghiệp số và công dân số.

Thời gian tới, đề nghị cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tiếp tục quan tâm ủng hộ, đồng hành cùng các cấp chính quyền để tích cực triển khai các chương trình, kế hoạch về chuyển đổi số; triển khai các mô hình, ứng dụng tiện ích của Đề án 06; thường xuyên khai thác sử dụng các ứng dụng, nền tảng số trong cuộc sống hằng ngày; kịp thời thông tin, góp ý, chung tay cùng chính quyền để công tác chuyển đổi số được thực hiện kịp thời, hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Người dân tham gia trải nghiệm cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cá nhân tại Ngày hội. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Theo ghi nhận của phóng viên, Ngày hội Chuyển đổi số năm 2023 của tỉnh Ninh Bình thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức, doanh nghiệp và nhận được quan tâm của đông đảo người dân. Người dân tích cực, hào hứng tham gia trải nghiệm cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, trải nghiệm dịch vụ công trực tuyến; cài đặt ứng dụng bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động VssID; đăng ký chữ ký số cá nhân... Qua đó cho thấy người dân Ninh Bình đã nhìn nhận, đánh giá và nâng cao hơn nhận thức về vai trò, ý nghĩa, lợi ích của chuyển đổi số; vào cuộc cùng cả hệ thống chính trị, tạo nên sự đồng bộ ở các cấp, các ngành, sự tham gia của toàn dân, để bảo đảm sự thành công của chuyển đổi số.

Tìm hiểu, trải nghiệm đăng ký chữ ký số cá nhân. (Ảnh: XUÂN TRƯỜNG)

Theo chia sẻ của bà Đào Thị Thao ở thị trấn Me, huyện Gia Viễn: Được tuyên truyền về tiện ích của việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, nhân Ngày hội Chuyển đổi số được tổ chức trên địa bàn, tôi đã thu xếp công việc để đến kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 để có thể tiếp cận nhanh, dễ dàng các dịch vụ công, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Tại Ngày hội, các doanh nghiệp tham gia và Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số huyện Gia Viễn đã ký kết hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số; giới thiệu, triển khai các giải pháp thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu về chuyển đổi số và các mô hình của Đề án 06 như: đẩy mạnh ứng dụng, thử nghiệm hiệu quả ứng dụng Công dân số tỉnh Ninh Bình; giải pháp thu hẹp khoảng cách số thông qua nền tảng, công nghệ số cho các hộ gia đình; thực hiện các thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, ký số cá nhân trên các dịch vụ hành chính công, dịch vụ công ích.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)