Hà Nội: Phê duyệt kiểm định 1.022 nhà chung cư tại 8 quận, huyện

Thứ năm, 28/09/2023 16:53
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Sở đã phê duyệt nhiệm vụ kiểm định 1.022 nhà chung cư thuộc 8 quận, huyện: Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Long Biên, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Đông Anh, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm.

Nhiều nhà chung cư, tập thể cũ cần được sửa chữa, cải tạo, xây dựng lại

Cụ thể, căn cứ Nghị định số 69/2021/NĐ-CP ngày 15/7/2021 của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Đề án cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn thành phố và 6 kế hoạch triển khai Đề án (chia thành 6 đợt).

Trong đó, đợt 1 ưu tiên thực hiện đối với 10 khu chung cư, gồm: 4 khu chung cư cũ có nhà nguy hiểm cấp D trên địa bàn quận Ba Đình: Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, tập thể Bộ Tư pháp và 6 khu chung cư có tính khả thi cao: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân.

Đề án và các kế hoạch triển khai được phê duyệt đã xác định các giải pháp để tháo gỡ, đẩy nhanh tiến độ cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ; giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành, UBND các quận, huyện.

Trong đó, để đẩy nhanh công tác cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư, Thành phố đã ban hành các quyết định tạm cấp và cấp kinh phí cho một số quận, huyện để thực hiện công tác kiểm định và lập quy hoạch chi tiết xây dựng, cải tạo lại các chung cư cũ. UBND các quận, huyện đang tập trung triển khai công tác lựa chọn nhà thầu thực hiện công tác kiểm định, lập quy hoạch.

Đến nay, Sở Xây dựng cũng đã phê duyệt nhiệm vụ kiểm định 1.022 nhà chung cư thuộc các quận, huyện: Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa, Long Biên, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Đông Anh, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm. Đã có 8 quận, huyện đã tổ chức lựa chọn được đơn vị kiểm định: Long Biên, Hoàng Mai, Tây Hồ, Đông Anh, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàn Kiếm, Ba Đình.

Hiện tại, UBND quận Đống Đa đã hoàn thành công tác di dời các hộ dân, tổ chức ra khỏi nhà nguy hiểm cấp D số 51 Huỳnh Thúc Kháng. UBND quận Ba Đình vẫn đang tổ chức tuyên truyền, vận động di dời các hộ dân còn lại tại các nhà nguy hiểm cấp D trên địa bàn.

Các quận: Ba Đình, Đống Đa cũng đã được bố trí vốn kiểm định và hiện đang tổ chức lựa chọn nhà thầu thực hiện kiểm định đánh giá chất lượng các nhà chung cư còn lại thuộc các khu chung cư có nhà nguy hiểm cấp D.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)