Quảng Ninh: Tăng tốc thi công các công trình trọng điểm

Thứ tư, 01/02/2023 16:37
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Năm 2023 là mốc thời gian ý nghĩa đối với Quảng Ninh khi tròn 60 năm kỷ niệm ngày thành lập; năm thứ 8 liên tiếp đặt mục tiêu kinh tế tăng trưởng 2 con số; năm có nhiều công trình trọng điểm đóng vai trò nâng cao chất lượng đời sống nhân dân đưa vào khai thác. Để đảm bảo cho mục tiêu này, hướng tới các ngày kỷ niệm, ngay từ đầu năm các công trường thi công dự án trọng điểm đã quyết liệt tăng tốc.

Ngay từ ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, nhiều công trường thi công các dự án trọng điểm của tỉnh đã huy động được khoảng 80% quân số làm việc.

Với mục tiêu hoàn thành trong tháng 10/2023 để hướng tới chào mừng 60 năm ngày thành lập tỉnh, ngay từ ngày mùng 6 Tết Nguyên đán (tức 27/1) trên công trường 2 nút giao lớn nhất của tỉnh là Hạ Long Xanh và Đầm Nhà Mạc đã huy động lên đến 80% quân số, thực hiện tăng tốc thi công đồng bộ các hạng mục để bù đắp tiến độ chậm trước đây.

Cụ thể, đến nay nút giao Hạ Long Xanh, hạng mục cầu vượt cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đã cơ bản hoàn thành thi công kết cấu chính, nhà thầu đang chuẩn bị tiến hành thảm bê tông nhựa mặt cầu. Đoạn nối với cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, cống kéo dài và gia cố mái ta luy đã cơ bản hoàn thành, nhà thầu đang tập trung thi công đắp nền các nhánh rẽ. Tại nút giao Đầm Nhà Mạc, do địa chất khu vực phức tạp, nút giao triển khai trên diện tích 83,4ha, song 80% diện tích nằm trên hệ rừng ngập mặn, đầm lầy, dự án đang trong giai đoạn xử lý nền đất yếu. Do vậy, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các nhà thầu đã tập trung thi công các hạng mục hoàn thiện cạp mở rộng đường nối với cao tốc; đắp đất, cát nền đường; hệ thống điện chiếu sáng và hộ lan an toàn…

Đoạn nối với cao tốc Hạ Long - Hải Phòng tại Nút giao Hạ Long Xanh đang được tăng tốc thi công.

Ông Trần Hải Đăng, chỉ huy trưởng công trường nút giao Hạ Long Xanh, cho biết: Thời điểm đích đến hoàn thành nút giao không còn nhiều, dự án có ý nghĩa quan trọng đối với việc kết nối, phát triển khu vực phía Tây và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh, vì thế, dù trong quá trình thi công, dự án gặp nhiều khó khăn, song với quyết tâm cao nhất, nhà thầu đã tập trung cao độ để triển khai các hạng mục, ra quân ngay từ đầu năm. Điều này không chỉ đảm bảo tiến độ theo cam kết với chủ đầu tư, mà còn khẳng định thương hiệu, trách nhiệm, uy tín của nhà thầu khi triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tương tự tại công trường thi công mở rộng, nâng cấp Bệnh viện Phổi, không khí thi công cũng đang rất khẩn trương bắt đầu ngay từ ngày mùng 6 Tết. Trên công trường, các nhà thầu đã huy động gần 200 cán bộ, công nhân tổ chức thi công hạng mục xây mới khối nhà kỹ thuật, nghiệp vụ, điều trị, dinh dưỡng tại tầng 4. Theo ghi nhận, cán bộ, công nhân trên công trường đều hăng hái thi đua lao động, quyết tâm cao trong công việc, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Công nhân thi công tầng 4 hạng mục xây mới khối nhà kỹ thuật, nghiệp vụ, điều trị, dinh dưỡng Bệnh viện Phổi.

Theo kế hoạch, Dự án mở rộng, nâng cấp Bệnh viện Phổi sẽ hoàn thành trong tháng 10/2023, được trang bị hệ thống khám chữa bệnh kỹ thuật hiện đại, nâng quy mô từ 200 giường bệnh lên 330 giường bệnh; góp phần nâng cao chất lượng điều trị, trở thành trung tâm chuyên khoa về phổi của quốc gia và khu vực; giảm tải cho bệnh viện tuyến trên; người dân, người lao động ngành Than được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại tỉnh nhà.

Đối với các dự án khác như cầu Cửa Lục 3, Dự án đầu tư cải tạo nâng cấp tỉnh lộ 342 nối TP Hạ Long qua huyện Ba Chẽ đến tỉnh Lạng Sơn và Dự án mở rộng tỉnh lộ 334 – nối các phân khu chức năng KKT Vân Đồn; đường ven sông nối cao tốc Hạ Long - Hải Phòng với TX Đông Triều; đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả giai đoạn 2… cũng đã bắt đầu tổ chức thi công đồng loạt từ ngày 8 Tết Nguyên đán (tức 29/1) với mục tiêu cao nhất là đảm bảo tiến độ theo kế hoạch, không để đứt gãy sự phát triển, góp phần quan trọng trong đảm bảo tăng trưởng 2 con số trong năm 2023 của tỉnh, hướng đến chào mừng 60 năm kỷ niệm thành lập tỉnh.

Với quyết tâm ngay từ những ngày đầu năm, chắc chắn các dự án, công trình trọng điểm trên địa bàn tỉnh sẽ hoàn thành theo đúng tiến độ, đưa vào khai thác, sử dụng phát huy hiệu quả sau đầu tư. Điều này, tiếp tục khẳng định ý chí, sự quyết liệt đổi mới, đột phá của Quảng Ninh dù trong bất cứ hoàn cảnh nào để đáp ứng sự mong mỏi, niềm tin, lợi ích cho nhân dân và mang lại sự phát triển bền vững cho tỉnh.

Nguồn: Quangninh.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)