Triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa trong thời 4.0

Thứ hai, 19/08/2019 11:18
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Hội nghị khoa học và triển lãm quốc tế về điều khiển và tự động hóa lần thứ 5 (VCCA) với chủ đề “Tự động hóa trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4” sẽ diễn ra từ ngày 4-7/9/2019, tại Hà Nội.

Ảnh họp báo. Ảnh: VGP/Hiền Minh

Ngày 16/8, Hội Tự động hóa Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu hội nghị VCCA 2019 với sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Quân, Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam cho biết, sự kiện này sẽ là nơi hội tụ các nhà khoa học Việt Nam và quốc tế về tự động hóa, các doanh nghiệp khoa học và công nghệ trong lĩnh vực tự động hóa, đồng thời Hội nghị cũng sẽ công bố các kết quả nghiên cứu mới nhất, những công nghệ và sản phẩm mới nhất phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước.

Theo đó, VCCA năm 2019 sẽ diễn ra với 3 hoạt động chính là hội nghị khoa học, triển lãm quốc tế và diễn đàn doanh nghiệp nhằm kết nối và khai thác có hiệu quả sự liên kết giữa 3 nhà: nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp.

Hiện, Ban tổ chức đã nhận được 145 báo cáo nghiên cứu khoa học của 350 tác giả Việt Nam và quốc tế đến từ Nhật Bản, Thụy Sĩ, Hàn Quốc… Các báo cáo này sẽ được trình bày tại 13 tiểu ban chuyên môn. Đặc biệt, có nhiều báo cáo đề cập đến một số lĩnh vực đang được quan tâm như điều khiển động cơ máy điện, truyền động điện, điện tử công suất, điều khiển hệ thống năng lượng, robot công nghiệp, xe điện tự hành...

Với triển lãm quốc tế tự động hóa, ông Dương Nguyên Bình, Trưởng ban tổ chức VCCA năm 2019 cho biết, đã có 200 gian hàng của 100 doanh nghiệp đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Singapore, Việt Nam... đăng ký tham dự.

Các doanh nghiệp sẽ trưng bày, giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới, công nghệ cao trong lĩnh vực chiếu sáng thông minh, nông nghiệp thông minh tiết kiệm năng lượng, năng lượng mới, ô tô - xe máy điện, tự động hóa trong các ngành công nghiệp phụ trợ.

Với diễn đàn doanh nghiệp, Ban tổ chức cho biết, sẽ tập trung vào các nội dung chuyển đổi số trong nền kinh tế, tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, giám sát biến đổi khí hậu, logistic và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu.


Theo Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)