Hội thảo quy hoạch xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen và đô thị Kon Plông đến năm 2030

Chủ nhật, 15/05/2011 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ngày 13/5, tại huyện Kon Plông (Kon Tum), Bộ Xây dựngvà UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội thảo quy hoạch xây dựng vùng du lịchsinh thái quốc gia Măng Đen và đô thị Kon Plông đến năm 2030.

Những biệt thự thấp thoáng giữa rừng thông ở Măng Đen.

Ở độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển, Măng Đen có nhiệt độ trung bình năm từ 18 đến 20 độ C, có cảnh quan đẹp với nhiều hồ, thác, suối đá và rừng tự nhiên còn nguyên sơ.

Với những đặc điểm về địa hình, địa mạo, cảnh quan và khí hậu, thời tiết, Măng Đen được xem như là “Đà Lạt thứ 2 ở Kon Tum” nhưng chưa được đầu tư, khai thác đúng mức. Vì vậy, những động thái, sự quan tâm xây dựng vùng du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen có thể ví như việc “đánh thức nàng công chúa ngủ trong rừng”.
Theo dự thảo báo cáo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, Tây Nguyên là 1 trong 7 vùng du lịch đặc thù của Việt Nam. Trong đó, Măng Đen được đề xuất là 1 trong 31 khu vực có quy mô và tiềm năng du lịch đặc biệt nổi trội, cần được Nhà nước ưu tiên đầu tư để phát triển thành khu du lịch quốc gia.

Nhiều ý kiến tham luận tại hội thảo cho rằng: Để du lịch Măng Đen phát huy được những lợi thế riêng, thì công tác quy hoạch xây dựng phải được thực hiện trên cơ sở bảo tồn một cách triệt để vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết của Măng Đen hiện nay; giải quyết hài hòa mối tương quan giữa sự phát triển của du lịch với đô thị; phát huy được bản sắc văn hóa độc đáo của các dân tộc bản địa; xây dựng các đặc sản du lịch riêng có của địa phương.
Theo : Báo điện tử VTC News
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)