Bà Rịa-Vũng Tàu: Nâng cao chỉ số cải cách hành chính

Thứ hai, 27/05/2024 14:41
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ ban hành kế hoạch để thực hiện khắc phục những hạn chế trong công tác CCHC của tỉnh, tiếp tục nâng cao chỉ số CCHC, nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp (DN).

Chủ tịch UBND tỉnh BRVT Nguyễn Văn Thọ tặng bằng khen đến tập thể có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện có hiệu quả các giải pháp nâng cao chỉ số PAR INDEX, chỉ số SIPASS năm 2023 của tỉnh. (Ảnh: Huyền Trang)

Chiều 25/5, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức hội nghị giải pháp nâng cao chỉ số cải cách hành chính (CCHC), chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2024.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và kết nối trực tuyến đến các điểm cầu huyện Côn Đảo và UBND các phường, xã trên địa bàn tỉnh.

Năm 2023, chỉ số cải CCHC (PAR INDEX) của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đạt 91.03 điểm xếp thứ 5/63 tỉnh, thành; chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2023 (SIPAS 2023) xếp thứ xếp thứ 8 (88,64%), tăng 10 bậc so với năm 2022.

Cả hai chỉ số kể trên của tỉnh đều dẫn đầu trong khu vực Đông Nam Bộ. Đây là động lực để tỉnh tiếp tục đổi mới trong công tác cải cách hành chính (CCHC), nâng cao chất lượng phục vụ người dân, DN.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để nghe các sở, ngành, địa phương chia sẻ về giải pháp, cách làm hay trong công tác CCHC, nâng cao sự hài lòng của người dân, DN.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, ngay sau hội nghị, tỉnh sẽ ban hành kế hoạch để thực hiện khắc phục những hạn chế trong công tác CCHC của tỉnh, tiếp tục nâng cao chỉ số CCHC, nâng cao sự hài lòng của người dân, DN.

Bên cạnh đó là đẩy mạnh cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tại các bộ, ngành, địa phương phục vụ người dân, DN; tiếp tục tăng cường gặp gỡ, đối thoại với người dân, DN, kịp thời giải quyết các phản ánh, kiến nghị; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động công vụ…

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen đến 14 tập thể và 9 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong thực hiện có hiệu quả các giải pháp nâng cao chỉ số PAR INDEX, chỉ số SIPASS năm 2023 của tỉnh.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)