Thông tin chuyên đề
 

Số tổng luận: Số 3 năm 2011.

Số trang: 99.

Cơ quan phát hành: Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng.

Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: TTCD.0943 – Thư viện KHKT-BXD.

 

Số tổng luận: Số 2 năm 2011

Số trang: 79.

Cơ quan phát hành: Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng.

Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: TTCD.0921 - Thư viện KHKT-BXD.

 

Số tổng luận: Số 1 năm 2011.

Số trang: 78.

Cơ quan phát hành: Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng.

Ngôn ngữ: Việt Nam. Địa chỉ tài liệu: TTCD.0907 - Thư viện KHKT-BXD.

 

Năm 2001, Trung Quốc chính thức trở thành thành viên thứ 143 của Tổ chức Thương mại thế giới WTO. Gia nhập WTO đòi hỏi Trung Quốc phải thực hiện các nguyên tắc cơ bản của GATS Hiệp định chung về Thương mại dịch vụ như tối huệ quốc, minh bạch, tiếp cận thị trường, đối xử quốc gia và từng bước tự do hoá. Với việc thực hiện các nguyên tắc trên, một số chính sách nhằm bảo hộ các doanh nghiệp xây dựng trong nước dần dần bị bãi bỏ, ví dụ như bãi bỏ quy định về "các nhà thầu nước ngoài không được độc lập thực hiện các dự án xây dựng ở Trung Quốc mà phải liên kết với các doanh nghiệp Trung Quốc để thực hiện các dự án xây dựng dưới hình thức liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh"

 

Đô thị phát triển bền vững là quá trình thúc đẩy đô thị phát triển toàn diện, nhiều góc độ, lấy con người làm gốc, bao gồm các mặt kinh tế, xã hội và văn hoá của môi trường chung đô thị và nông thôn. Trong đó, việc phát triển kinh tế, phát triển xã hội phối hợp hài hoà với tài nguyên môi trường, có thể thay đổi và mở rộng quy mô, cơ cấu, công năng v.v... một cách bền vững. Các nhân tố văn hoá là bộ phận vốn có của sự tăng trưởng đô thị được nhận biết và phát huy. Các công năng sinh thái của môi trường xung quanh và những tài nguyên do chúng sinh ra cũng được tập trung chú ý, vì các hệ sinh thái tạo ra những điều kiện trước tiên cho hạnh phúc lâu dài của con người.

 

Sau 2 sự kiện lớn là Trận động đất Great Hanshin xảy ra ngày 17/1/1995 tại Nhật Bản và vụ khủng bố đánh sập tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giớiWTC ngày 11/9/2001 tại New York Mỹ, thì những tiêu chuẩn tính toán trong thiết kế xây dựng nhà và công trình ở hai nước này đã có những thay đổi điều chỉnh đáng kể cho phù hợp.

 

Trong 2 thập kỷ “Đổi mới” vừa qua, công nghiệp sản xuất xi măng của Việt Nam đã có bước tăng trưởng mạnh. Nhiều chuyên gia trong nước và nước ngoài đánh giá rằng, thiết bị công nghệ sản xuất xi măng ở nước ta hiện nay đang ngang tầm với mức tiên tiến trung bình của thế giới, có một số nhà máy đã đạt trình độ hiện đại trên thế giới. Đây là tín hiệu đáng mừng của công nghiệp xi măng Việt Nam.

 

Ngành bất động sản nhà đất Trung Quốc, trong đó lĩnh vực nhà ở là chủ yếu, là một trong những ngành trụ cột của nền kinh tế và có vị trí quan trọng trong sự phát triển kinh tế xã hội của Trung Quốc. Ngành bất động sản nhà đất là một trong ngành sản xuất cơ bản tạo ra tiền đề vật chất cho sự phát triển kinh tế. Sự phát triển của ngành này có mối liên hệ trực tiếp với sự phát triển kinh tế. Do đó, ngành bất động sản nhà đất càng bị ảnh hưởng nhiều bởi những thay đổi của kinh tế quốc tế và khu vực sau khi gia nhập WTO.

 

Mục đích của Luật này là tạo điều kiện thuận lợi để phát triển đô thị theo kế hoạch và có hệ thống, tạo ra môi trường đô thị tốt nhất và tăng cường phúc lợi công cộng, bằng cách quy định những nội dung cần thiết về phát triển đô thị.

 

Theo báo cáo, bản chất của công nghệ nano là liên quan đến nhiều môn, ngành khoa học. Phần lớn các hoạt động trong các ngành công nghiệp về công nghệ nano có liên quan đến nghiên cứu và triển khai. Các ngành này lại có những mối quan hệ và những phần chồng lên nhau. Đó là nguồn phong phú về sản phẩm công nghệ nano ứng dụng cho xây dựng, đặc biệt là các khu đã xây dựng, ví dụ gắn các sản phẩm công nghệ nano vào các ngôi nhà và kết cấu để đánh giá sự xuống cấp, phản ứng với những thay đổi của vật liệu và môi trường.

    Trang   ‹‹ Trước 3 4 5 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE