Tin Quốc tế
 

Theo báo cáo nghiên cứu gần đây của CBRE, nguồn cung trung tâm mua sắm trên toàn thế giới đạt mức 41,9 triệu m2 trong năm 2015, tăng so với mức 39 triệu m2 năm 2014. Các thành phố châu Á chiếm lĩnh danh sách 10 thị trường năng động nhất thế giới. 

 

Công ty bất động sản Emaar ngày 10/4 đã công bố kế hoạch xây dựng tại Dubai một tòa tháp cao hơn tháp Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay.  

 

Không chỉ dồn vào đầu tư lĩnh vực khách sạn tại Mỹ, người Trung Quốc giờ còn là chủ sở hữu nhiều nhà ở tại đây trong năm 2015. Theo thông tin của Hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ (NAR), được nhật báo kinh tế Les Echos (Pháp) trích dẫn, khoảng 20% chủ sở hữu nhà ở mới là người Trung Quốc.  

 

Theo khảo sát mới nhất của công ty tư vấn bất động sản Knight Frank của Vương quốc Anh, giá nhà tại các đô thị trên toàn thế giới tăng 4,4% trong năm 2015.

 

Halifax, ngân hàng cho vay mua nhà trả góp lớn nhất Vương quốc Anh, cho hay giá căn hộ chung cư tại nước này trung bình tăng 1.000 bảng Anh (1.410 USD) mỗi tháng kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, chủ yếu do giá nhà tại thủ đô London tăng mạnh.

 

Mới đây, Campuchia vừa khởi công xây dựng nhà máy sản xuất xi măng lớn nhất nước. Đây là dự án hợp tác giữa Công ty Chip Mong Land, có 30 năm kinh nghiệm trong việc phân phối xi măng và vật liệu xây dựng với Công ty Cement Company (Thái Lan).

 

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan Apisak Tantivorawong cho biết, tại cuộc họp ngày 22/3, chính phủ nước này đã thông qua chương trình cho vay với lãi suất thấp trị giá 60 tỷ baht (1,72 tỷ USD) dành cho những người thu nhập thấp lần đầu mua nhà, trong nỗ lực kích thích nền kinh tế thông qua việc tăng chi của các gia đình.

 

Gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng được khởi nguồn từ Nghị quyết 02/NQ-CP, ngày 7-1-2013 của Chính phủ, nhằm giải quyết hàng tồn kho, nợ xấu trên thị trường bất động sản và hỗ trợ người thu nhập thấp tiếp cận nhà ở, giúp thị trường bất động sản phục hồi và tăng trưởng. Đã có gần 50.000 hộ gia đình, cá nhân có thu nhập thấp, gặp khó khăn về chỗ ở có điều kiện cải thiện nhà ở, góp phần thực hiện định hướng của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội và bảo đảm an sinh xã hội.

 

Giá nhà ở Trung Quốc trong tháng Hai tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm qua do nhu cầu cao tại các thành phố lớn, nhưng điều này cũng tạo ra nguy cơ tăng quá đà và tăng trưởng chậm ở một số thành phố nhỏ gây áp lực lên nền kinh tế vốn đang trì trệ.

 

Chính quyền thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, đang lên kế hoạch xây dựng nhà máy sản xuất điện từ rác thải lớn nhất thế giới với công suất đốt 5.000 tấn mỗi ngày.

    Trang   ‹‹ Trước 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE