Tin Quốc tế
 

Khảo sát mới nhất về tâm lý mua nhà tại Việt Nam do FT Confidential Research (FTCR), bộ phận nghiên cứu độc lập của tờ Financial Times (Thời báo Tài chính), thực hiện cho hay đà tăng trưởng của thị trường nhà ở tại Việt Nam trong ba năm qua dự báo sẽ tiếp diễn trong ngắn hạn.

 

Kiến trúc sư Yoshinobu Ashihara (1918-2003) sinh tại Tokyo. Ông học đại học tại Đại học Tokyo, sau đó lấy bằng thạc sỹ tại Đại học Harvard. Năm 1956, ông thành lập công ty riêng mang tên “ Yoshinobu Ashihara Architect and Associates”. Ông từng là Giáo sư của các trường: Đại học Hosei, Đại học nghệ thuật Musashino, Đại học Tokyo. Ngoài ra ông còn từng là Hội trưởng Hội Kiến trúc sư Nhật và là Viện trưởng Viện Kiến trúc Nhật Bản.

 

Từ ngày 27/10 nhà máy xử lý nước thải Hoè Phòng (Huai Fang) tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, chính thức đi vào vận hành. Đây là nhà máy xử lý nước thải trong lòng đất lớn nhất châu Á.  

 

Các nhà khoa học Hoa Kỳ và Nhật Bản đã hợp tác chế tạo được loại xi măng mayenite mới. Đây là vật liệu thông minh vì nó có thể chuyển đổi từ chất cách nhiệt thành chất dẫn nhiệt trong suốt và ngược lại. Vật liệu này còn có các tính chất độc đáo khác phù hợp để sản xuất các hóa chất công nghiệp như amoniac và để sử dụng làm chất bán dẫn cho màn hình phẳng.

 

Người châu Âu luôn tự hào về thành phố của họ, bề dày lịch sử, nét phong phú đa dạng trong văn hoá phương tây được phản chiếu trong không gian đặc trưng của mỗi đô thị. Những thành phố như London, Paris, Copenhagen, Berlin, Milan, Athens, Budapest, Vienna… được cấu thành bởi mạng lưới kiến trúc và không gian mang đậm những dấu tích không thể pha trộn của lịch sử và văn hoá địa phương. Xét về quy mô xây dựng hay nhân khẩu, quản lý hành chính hay nguyên tắc thiết kế đô thị, thành phố ở châu Âu tồn tại những điểm khác biệt rõ nét so với các đô thị khác trên thế giới. Do vậy, chúng ta cần nhìn lại chặng đường lịch sử đô thị ở châu Âu để hiểu rõ hơn tiến trình phát triển của ngành thiết kế đô thị tại đây.

 

Robot Hadrian X có thể đặt 1.000 viên gạch mỗi giờ với một cánh tay dài 30 m. Cánh tay dài cũng giúp robot đứng ở một vị trí duy nhất mà không cần di chuyển trong suốt quá trình xây dựng.

 

Giám đốc điều hành Cục Xây dựng và Công trình Singapore (BCA), ông John Keung cho biết cơ quan này đặt mục tiêu đến năm 2030, có 70% số tòa nhà thương mại và công trình công cộng tại Singapore bảo đảm tiêu chí "không rào cản" đối với người già và người khuyết tật.

 

Theo Hiệp hội bất động sản quốc gia (NAR) của Mỹ, doanh số bán nhà tại nước này trong tháng Sáu vừa qua tăng 1,1%, tháng tăng thứ tư liên tiếp, lên mức được điều chỉnh theo mùa trong 12 tháng tính đến tháng Sáu là 5,57 triệu căn, mức cao nhất kể từ tháng 2/2007.

 

Với một đất nước diện tích đất nhỏ hẹp, không có nhiều tài nguyên, Singapore đã xác định phát triển thương mại, du lịch và kinh tế tri thức là nền tảng quan trọng.

 

Các chuyên gia của Công ty tư vấn bất động sản JLL mới đây đã có những nhận định về biến động của thị trường bất động sản khi người dân Anh bỏ phiếu rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

    Trang   ‹‹ Trước 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE