Tin địa phương
 

 Ngày 2/1, lần thứ ba trong 10 năm, thành phố tổ chức trưng bày và lấy ý kiến người dân về dự án cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Gươm. Điểm mới trong lần trưng bày lần này là phương án kè bờ hồ bằng các khối bê tông hộp rỗng, đúc sẵn bằng cốt sợi.

 

Sáng 03/01, UBND huyện Chương Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác các ngành: Tài nguyên và Môi trường, Quản lý đô thị, Quản lý dự án, Phát triển quỹ đất, Quản lý trật tự xây dựng đô thị, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai năm 2019; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

 

Được thành lập ngày 29/12/1899, đến nay đã trải qua 120 năm lịch sử, Vĩnh Yên là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh Vĩnh Phúc với diện tích hơn 5.000 ha, dân số trên 16 vạn người, có 9 đơn vị hành chính gồm 7 phường và 2 xã. Đảng bộ Vĩnh Yên hiện có 36 chi, đảng bộ trực thuộc với trên 8.000 đảng viên. Trải qua một số lần chia tách, sáp nhập, đến ngày 1/1/1997, Vĩnh Yên trở thành trung tâm tỉnh lỵ của tỉnh Vĩnh Phúc. Năm 2004, Vĩnh Yên được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba và công nhận là đô thị loại III. Năm 2006, Vĩnh Yên là thành phố trực thuộc tỉnh. Năm 2014, Vĩnh Yên vinh dự được công nhận là đô thị loại II.

 

Việc gìn giữ và bảo vệ môi trường là điều cần xem trọng trong chính sách phát triển bền vững. Trong đó vấn đề quản lý, xử lý các chất thải, nhất là các loại chất thải nguy hại (CTNH), chất thải công nghiệp cần được quan tâm hàng đầu.

 

Dùng tro bay, xỉ than làm nguyên liệu chính để sản xuất, Công ty Cổ phần Công nghiệp Đắk Nông-DNI, xã Nhân Đạo (huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) đã cho ra đời loại gạch không nung có chất lượng, kỳ vọng sẽ mang lại ngành công nghiệp mới ở Đắk Nông.

 

HĐND TP Hà Nội vừa phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án sử dụng vốn đầu tư công của thành phố Hà Nội.

 

Là đô thị lớn của nước ta, Ðà Nẵng sở hữu không gian hài hòa giữa biển - sông - núi, tạo cho thành phố trẻ nét riêng hấp dẫn. Sau những năm phát triển mạnh mẽ, Ðà Nẵng bắt đầu định hình cả về tiềm lực chính trị - xã hội, sức bật kinh tế và bản sắc đặc trưng cho kiến trúc của một đô thị năng động, hướng biển.

 

Ngày 25/12, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 29/2019/QĐ-UBND về việc bãi bỏ các Quyết định của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội trong lĩnh vực xây dựng.

 

Ngày 31/12, tại thị xã Vĩnh Châu, Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Vĩnh Châu phối hợp với UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khởi công dự án xây dựng Nhà máy Điện gió Lạc Hòa, giai đoạn 1 tỉnh Sóc Trăng.

 

Ngày 28/12, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa ban hành Quyết định số 3342/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án Xây dựng, phát triển đô thị Huế đến năm 2030.

    Trang   ‹‹ Trước 9 10 11 12 13 14 15 16 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE