Tin địa phương
 

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng vừa nghe báo cáo việc giải phóng mặt bằng và làm việc với các nhà thầu thi công thuộc Dự án đầu tư xây dựng Hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm.

 

Ngày 24/8, đồng chí Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với các chủ đầu tư là các sở, ban, ngành, các huyện, thị xã, thành phố về tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công và tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản năm 2019.

 

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, nhấn mạnh chuyến thăm và làm việc tại Singapore nhằm ký kết thỏa thuận về quy hoạch đô thị và đào tạo nhân lực trình độ quốc tế tại TPHCM. Đây sẽ là nền tảng quan trọng để thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa TPHCM và Singapore trong hai lĩnh vực này, đem lại lợi ích thiết thực cho hai bên.

 

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện nay, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đề nghị người dân TP ở những khu vực đang có nước sử dụng nước tiết kiệm, ưu tiên lấy đủ lượng nước dành cho sinh hoạt hàng ngày; hạn chế tích trữ nước để góp phần sớm hồi phục mạng lưới, đảm bảo cấp nước đến cho các khu vực đang còn thiếu nước.

 

Tọa lạc trong khuôn viên khu đô thị Cát Tường Phú Hưng, công viên thế giới di sản kiến trúc The Destina được đánh giá sẽ sớm trở thành điểm nhấn mới của du lịch Bình Phước khi sở hữu kiến trúc, cảnh quan độc đáo, mới lạ.

 

Các cụm công nghiệp tại Quảng Nam đến năm 2025 sẽ chiếm tỷ trọng 25% giá trị sản xuất công nghiệp của toàn tỉnh, tương ứng với 30.000 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho khoảng 35.000 lao động.

 

Khu công nghệ cao (CNC) Ðà Nẵng được thành lập năm 2010, có diện tích 1.128 ha, tại các xã Hòa Liên và Hòa Ninh, huyện Hòa Vang. Thời gian qua, TP Ðà Nẵng đã tập trung đầu tư hạ tầng kỹ thuật cho Khu CNC, xây dựng chính sách ưu đãi để thu hút các doanh nghiệp sản xuất, cung ứng dịch vụ CNC, hoạt động nghiên cứu, ươm tạo, ứng dụng CNC. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp cho rằng, cần có các khu công nghiệp "vệ tinh" để tạo hệ sinh thái phát triển CNC.

 

Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu yêu cầu, Hoài Đức cần tập trung nguồn lực, tranh thủ sự hỗ trợ của các sở ngành để sớm hoàn thành Đề án đầu tư xây dựng huyện thành quận theo chủ trương của Thành phố.

 

Ngày 22-8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có buổi tiếp đoàn Tổng Lãnh sự và các doanh nghiệp Hà Lan do Ngài Carel Richter - Tổng Lãnh sự Hà Lan tại thành phố Hồ Chí Minh dẫn đầu.  

 

Với mục tiêu tập hợp ý kiến đóng góp, phân tích, phản biện cũng như các đề xuất từ các chuyên gia trong nước và quốc tế, đại diện các cơ quan Trung ương, các sở, ban ngành địa phương, các nhà đầu tư cùng các bên liên quan khác, ngày 23-8, UBND thành phố tổ chức Hội thảo đóng góp ý tưởng dự án “Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng chủ trì hội thảo.

    Trang   ‹‹ Trước 6 7 8 9 10 11 12 13 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE