Tin địa phương
 

Dự án KaWaTech là một công nghệ không dùng năng lượng điện hỗ trợ để bơm một nhịp lên gần 600m, cấp nước cho hàng nghìn hộ dân với hơn 10.000 người dân được hưởng lợi.

 

Sáng 16/11, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị hợp tác, phát triển, nhằm đánh giá kết quả hợp tác giữa hai địa phương trong những năm qua và đề ra các nội dung hợp tác trong giai đoạn tới.

 

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định thành lập Tổ công tác liên ngành phục vụ xây dựng Chương trình phát triển đô thị.

 

Huyện Thanh Trì là địa phương sớm triển khai các quy hoạch, góp phần quan trọng đưa huyện về đích huyện nông thôn mới năm 2017. Tuy nhiên, để thực hiện thành công đề án phát triển thành quận vào năm 2025, huyện cần tập trung lập quy hoạch, quản lý và thực hiện tốt các quy hoạch xây dựng hạ tầng đô thị.

 

Lạng Sơn tập trung nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội dựa trên ba trụ cột: Kinh tế cửa khẩu, du lịch bền vững, nông nghiệp thông minh gắn với công nghiệp chế biến thực phẩm.

 

Chiều 14/11, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố họp thẩm tra điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật phục vụ các dự án đầu tư cải tạo chung cư cũ trên địa bàn phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền (giai đoạn 1). Đồng chí Phạm Văn Phương, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố chủ trì cuộc thẩm tra. Dự cuộc thẩm tra có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bùi Đức Quang và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

 

Công tác quy hoạch, quản lý trật tự xây dựng, nhất là ở khu vực đô thị là một trong những giải pháp trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội củng cố quốc phòng, an ninh, vì vậy luôn được tỉnh chỉ đạo các sở, ngành hữu quan và địa phương thực hiện nghiêm túc, bài bản.

 

UBND tỉnh Đồng Nai vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu dân cư và tái định cư Hiệp Hòa, TP Biên Hòa. Diện tích lập quy hoạch gần 29 ha với dân số trên 6.800 người. Dự án do Công ty TNHH đầu tư phát triển Hiệp Hòa làm chủ đầu tư.

 

Hiện nay, việc xây dựng Cố đô Huế trở thành một đô thị di sản cấp quốc gia, thành phố trực thuộc Trung ương không chỉ là gợi ý mang tính định hướng của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với chiến lược phát triển của Thừa Thiên Huế trong kế hoạch 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2045, mà còn là mong ước và quyết tâm của chính quyền và Nhân dân địa phương trong nhiều năm qua.

 

Thành phố đang tiến hành giải phóng mặt bằng 23 công trình để tạo quỹ đất sạch phục vụ phát triển đô thị, tập trung chủ yếu vào các công trình đường giao thông, quỹ đất tái định cư, quỹ đất đấu giá quyền sử dụng đất, trụ sở các cơ quan.

    Trang   ‹‹ Trước 5 6 7 8 9 10 11 12 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE