Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngành XDVN
 

Với nghề nghiệp truyền thống của Cty từ ngày đầu thành lập đến nay là xây lắp, vận hành cung cấp điện, nước cho công tác thi công và sinh hoạt của toàn bộ các công trường xây dựng trong cả nước. Đây là loại hình công việc vất vả, cực nhọc lại thường xuyên ở những vùng núi cao, rừng sâu. Tuy nhiên trong bất kỳ điều kiện nào, Cty cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Xây dựng một thương hiệu có uy tín trên thị trường chuyên ngành xây lắp điện.

 

Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, Phân Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng miền Nam - Viện KHCN Xây dựng - Bộ Xây dựng (IBST/S) đã trở thành đơn vị phát triển toàn diện về nghiên cứu khoa học, tham gia các nhiệm vụ quản lý nhà nước của ngành Xây dựng và triển khai các dịch vụ kỹ thuật, là địa chỉ tin cậy của các chủ đầu tư, nhà thầu.

 

Được sự quan tâm và chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Bộ Xây dựng, sự phối hợp chặt chẽ với các Cục, Vụ chức năng và hợp tác với các đơn vị trong và ngoài Bộ Xây dựng, Viện Kinh tế xây dựng đã phát huy tính chủ động, sáng tạo tìm các giải pháp tích cực nhằm hoàn thành một khối lượng lớn các nhiệm vụ được giao trong các lĩnh vực nghiên cứu cơ chế, chính sách phục vụ quản lý nhà nước, nghiên cứu khoa học, hoạt động tư vấn về kinh tế xây dựng và các hoạt động khác.

 

Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho tập thể người lao động (NLĐ), thời gian qua, Công đoàn TCty VIGLACERA - CTCP đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho NLĐ. Từ sự quan tâm này, đời sống cán bộ công nhân lao động VIGLACERA ngày càng được nâng cao, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của TCty.

 

Thực hiện vai trò và nhiệm vụ của mình, những năm qua, Hội đồng nghiệm thu Nhà nước các công trình xây dựng (Hội đồng) đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra chất lượng đối với các công trình trọng điểm được Thủ tướng Chính phủ giao. Bằng sự nhiệt huyết, tận tâm của Cơ quan Thường trực Hội đồng và sự giúp sức từ các chuyên gia đầu ngành, hàng năm, đã có hàng chục công trình được Hội đồng nghiệm thu đưa vào sử dụng khai thác và phát huy hiệu quả về kinh tế - xã hội, mở ra một bước phát triển mới của ngành Xây dựng của Việt Nam.

 

Trong năm qua, Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã tích cực triển khai hoạt động với mục tiêu nâng cao chất lượng “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, qua đó đã tạo ra phong trào chăm lo đời sống vật chất cho đoàn viên một cách sâu rộng và thiết thực. Với đầu mối quản lý trực tiếp 47 công đoàn trực thuộc. Tổng số đoàn viên hiện là 108.028 người đang sinh hoạt tại 532 công đoàn cơ sở.

 

Vượt qua năm 2017 đầy sóng gió, khó khăn khi cạnh tranh trên thị trường xi măng khốc liệt, TCty Công nghiệp xi măng Việt Nam (VICEM) lại một lần nữa khẳng định bản lĩnh của DN lớn mạnh. Chủ động trong sản xuất, kinh doanh, trong tái cấu trúc DN đã giúp VICEM bước những bước chiến lược đầy vững chắc, tạo thế và lực mới, đưa VICEM lên tầm cao mới !

 

Đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm TCty VIGLACERA - CTCP đề ra trong kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư năm 2018 với các dự án liên quan đến lĩnh vực VLXD, BĐS, đầu tư nước ngoài.

 

Năm 2017, Cục Hạ tầng kỹ thuật tập trung thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ và nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao liên quan đến lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật. Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Xây dựng, sự hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ và sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, Cục Hạ tầng kỹ thuật đã phát huy tinh thần đổi mới và cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

 

Hoạt động KH&CN ngành Xây dựng trong thời gian qua đã đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển nền khoa học công nghệ Việt Nam nói chung và sự nghiệp xây dựng và phát triển của Ngành nói riêng. Với sự tích cực học hỏi những tiến bộ mới nhất trong chuyên môn xây dựng kết hợp với nỗ lực sáng tạo và ứng dụng những thành tựu từ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các DN xây dựng Việt Nam đã nắm bắt và làm chủ công nghệ tiên tiến, có khả năng cung cấp dịch vụ xây dựng tổng hợp với chất lượng cao, đặc biệt trong việc xây dựng những công trình nhà ở cao tầng.

    Trang   ‹‹ Trước 6

LIÊN KẾT WEBSITE