Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngành XDVN
 

Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới 60 năm kỷ niệm ngày thành lập ngành Xây dựng và 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, ngày 31/3, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức Hội thảo: “Thanh niên ngành Xây dựng với ứng dụng Mô hình thông tin công trình (BIM) trong công tác thiết kế và quản lý dự án”.

 

Nhân kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam, trong hai ngày 31/3 và 01/4 tại TP Thái Nguyên đã diễn ra chương trình giao lưu thể thao, văn hóa và trao đổi kinh nghiệm quản lý Sở Xây dựng 4 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên.

 

Sáng 28/3/2018, Ban tổ chức Triển lãm Quốc tế Xây dựng VIETBUILD tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế VIETBUILD Hà Nội 2018 lần thứ nhất.

 

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 - 29/4/2018), trong hai ngày 26 - 27/3, Sở Xây dựng Hà Tĩnh phối hợp cùng Hiệp hội bê tông Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn một số nội dung về quản lý chất lượng thi công xây dựng công trình.

 

Trong những năm qua quá trình đô thị hoá đã và đang diễn ra nhanh chóng trên phạm vi của cả nước, nhiều công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị như hệ thống giao thông, cấp nước, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, thu gom và xử lý chất thải rắn . . của các đô thị, đặc biệt các đô thị tỉnh lỵ được đầu tư xây dựng, cải tạo và phát triển khá nhanh, bước đầu đã góp phần phục vụ sản xuất, đời sống của người dân đô thị và đang từng bước hoàn thiện để đảm bảo một cơ sở vật chất thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, làm tiền đề để nâng cao điều kiện sống góp phần xoá đói giảm nghèo của người dân cũng như tạo lập một nền tảng phát triển đô thị bền vững.

 

Thực hiện Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020 (được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 186/2002/QĐ-TTg) và Quy hoạch phát triển chế tạo thiết bị xây dựng (Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định số 1731/QĐ-BCT ngày 09/4/2012), những năm qua, công tác nghiên cứu, thiết kế, gia công chế tạo và lắp đặt trong lĩnh vực cơ khí xây dựng cũng đã đạt được những thành quả nhất định, góp phần quan trọng phục vụ đắc lực cho ngành Xây dựng.

 

Nằm trong sự kiện thành phố Bắc Ninh trở thành đô thị loại I, kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành Xây dựng. Chiều 17/ 3 tại Cung Quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh, Sở Xây dựng Bắc Ninh tổ chức Lễ khai mạc triển lãm Quy hoạch kiến trúc Bắc Ninh.

 

Sáng ngày 9/3, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà đã đến dự Lễ cất nóc và gắn biển Công trình tiêu biểu chào mừng kỉ niệm 60 năm ngành Xây dựng Việt Nam cho tòa tháp Landmark 81 - tòa nhà cao nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại.

 

Trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế LILAMA 2 được thành lập năm 1986 của thế kỷ XX. Trải qua những giai đoạn phát triển, nhằm phù hợp với cơ chế thị trường và đáp ứng nhu cầu của xã hội, LILAMA 2 đã trang bị hệ thống thiết bị giảng dạy hiện đại và đồng bộ theo tiêu chuẩn châu Âu; Đội ngũ quản lý, giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng giáo dục nghề; Chương trình và giáo trình đào tạo được chỉnh sửa dựa trên cơ sở các tiêu chuẩn công nghiệp, kỹ năng thực hành thực tế sản xuất đã tạo được nền tảng vững chắc với các DN trong và ngoài ngành cũng như các đối tác nước ngoài.

 

Năm 2017, mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng có rất nhiều khó khăn, thách thức. Với quyết tâm cao và những nỗ lực phấn đấu, tập thể cán bộ, đảng viên, công nhân viên Cty CP Sông Đà 9 đã vượt qua khó khăn và hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Cty đã đảm bảo tiến độ các công trình Nậm Nghiệp 1, Nậm Thuen 1, Pa Ke, Sơn Giang…; tích cực tìm kiếm việc làm mở ra nhiều công trình thi công, đủ việc làm cho năm 2018; thực hiện sắp xếp lại tổ chức sản xuất, tăng cường công tác đào tạo nhân lực; thường xuyên kiểm tra, phân tích hoạt động kinh tế của các đơn vị; tiến độ dự án đang bám theo kế hoạch; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành: Hoàn thiện công tác giao ban trực tuyến trên 4 điểm cầu; lắp đặt và kết nối hệ thống camera quan sát hiện trường thi công các công trình; thực hiện tốt dân chủ cơ sở, đảm bảo chế độ chính sách và quan tâm đến đời sống người lao động; đáp ứng cơ bản về việc làm với mức thu nhập bình quân người lao động hơn 8 triệu đ/người/tháng.

    Trang   ‹‹ Trước 5 6 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE