Tuyên truyền không thuốc lá
 

Với mục tiêu chống tác hại của thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, khu công cộng và tăng cường việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá… những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã đẩy mạnh công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong đó ngành y tế được giao làm đầu mối triển khai. 

 

Nhằm triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018 và tăng cường hoạt động thanh tra việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Hà Nội vừa lập kế hoạch triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá với mục tiêu Xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc trên địa bàn thành phố. 

 

Tại Bình Định, các trường học, bệnh viện, cơ quan, đơn vị đã triển khai các quy định về phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ, nhân viên và những đối tượng liên quan. Tuy nhiên, cũng mới dừng lại ở mức vận động, nhắc nhở mà chưa đưa ra những biện pháp xử lý khi có người hút thuốc. Vì thế, tình trạng hút thuốc lá tại công sở, tại các nơi công cộng vẫn diễn ra hàng ngày và trước sự chứng kiến của nhiều người. 

 

 Bằng chứng về tác hại của hút thuốc thụ động đối với sức khoẻ đã được thu thập trong vòng hơn 40 năm qua. Dựa trên hàng trăm nghiên cứu, các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh rõ ràng rằng hút thuốc thụ động gây bệnh tật và tử vong. Chính vì thế, việc xây dựng môi trường không khói thuốc, bảo vệ mọi người khỏi việc phơi nhiễm khói thuốc thụ động đang trở thành xu thế chung và được nhiều tỉnh/thành phố, cơ quan, đơnvị hưởng ứng.

 

Vì lợi ích sức khỏe cộng đồng, nhiều quốc gia châu Á đã “mạnh tay” áp dụng các hình phạt để hạn chế hút thuốc lá nơi công cộng. 

 

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 28/2/2017 về việc triển khai phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2017-2018. Theo đó, Hà Nội sẽ xây dựng mô hình môi trường không khói thuốc trên địa bàn thành phố Hà Nội và tăng cường hoạt động thanh tra việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. 

 

Ngày 2/11/2016, tại Trung tâm Điều dưỡng, phục hồi chức năng Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa), Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc. 

 

Năm 2016 là năm thứ hai Cục Quân y (Bộ Quốc phòng) phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trong các cơ quan, đơn vị quân đội. Hiệu quả của việc tuyên truyền thời gian qua đến đâu? Ý kiến của cán bộ, chiến sĩ về vấn đề này thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã tìm hiểu tại một số cơ quan, đơn vị. 

 

Ngày 11/10/2016, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hướng dẫn xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc. Dự Hội nghị có bà Đỗ Thị Phong Lan - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, thành viên BCĐ Phòng, chống tác hại của thuốc lá Bộ Xây dựng, đại diện Trung tâm Hô hấp (Bệnh viện Bạch Mai), đại diện Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và hơn 300 đại biểu đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Xây dựng. 

 

Theo một nghiên cứu mới đây, trẻ có nguy cơ mắc hen suyễn cao gấp 3 lần nếu người bố thường xuyên hút thuốc trước khi thụ thai. 

    Trang   ‹‹ Trước 6 7 8 9 10 11 12 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE