Tuyên truyền không thuốc lá
 

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành kế hoạch Phòng chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2019 - 2020.

 

UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có công văn gửi Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh; các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá, Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2019.

 

Nghiên cứu đánh giá hằng năm từ Tổ chức toàn cầu về Y tế cộng đồng Vital Strategies cho thấy con số ấn tượng: Năm 2018, 70% những người hút thuốc lá đã cố gắng từ bỏ thói quen khi nhìn thấy thông tin về tác hại của thuốc lá trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Để tiếp tục duy trì và xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp không khói thuốc lá, UBND quận Long Biên vừa ban hành Kế hoạch số 195/KH-UBND về phòng, chống tác hại thuốc lá giai đoạn 2019-2020.

 

Sáng ngày 31/5/2018, tại Hà Nội, Bộ TT&TT, Bộ Y tế, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức lễ phát hành đặc biệt Bộ tem " Phòng, chống tác hại của thuốc lá". Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng đã tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Tham dự có ông Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, Bộ Y tế...

 

Hôm qua (31-5), tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng-chống tác hại của thuốc lá tỉnh Gia Lai tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31-5 với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch” với sự tham gia của đại diện các sở, ban, ngành và hơn 700 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

 

Những năm qua, Tỉnh đoàn Thanh niên đã lồng ghép tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tại các cuộc họp, tọa đàm, sinh hoạt Đoàn… Phối hợp với Sở Y tế tổ chức biểu diễn văn nghệ, mít tinh, diễu hành hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 - 31/5) hằng năm, góp phần nâng cao nhận thức về PCTHTL trong đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

 

Chiều 30/5, Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Hà Tĩnh tổ chức phát động hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5.

 

Ngày 31/5/2018, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức Lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá và Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5; phát động xây dựng mô hình “Môi trường không khói thuốc lá”.

 

Chiều 31/5, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức lễ mít-tinh Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (25 - 31/5/2018).

    Trang   ‹‹ Trước 2 3 4 5 6 7 8 9 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE