Tuyên truyền không thuốc lá
 

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý vừa ký văn bản số 2675/UBND-KHVX cho ý kiến về địa điểm tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5/2016 và Tuần lễ quốc gia không hút thuốc lá 26 - 31/5”.

 

Ngày 19.5, Công đoàn KCN tỉnh Hà Nam tổ chức buổi truyền thông Phòng, chống tác hại của thuốc lá cho 600 CNLĐ tại Công ty Anam Electronics Vietnam.

 

1. Nâng cao nhận thức về tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động

 

Hàng năm, vào ngày 31 tháng 5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác cùng kỷ niệm Ngày Thế giới Không thuốc lá. Mục đích nhằm nêu bật những nguy cơ sức khỏe liên quan đến sử dụng thuốc lá và ủng hộ các chính sách hiệu quả để giảm sử dụng thuốc lá.

 

Theo nhận định của các chuyên gia, việc sử dụng thuốc lá ở lứa tuổi học sinh của Việt Nam đang được ngăn chặn và có xu hướng giảm.

 

Ngày 11/5, Bộ Y tế tổ chức hội nghị Hướng dẫn thực hiện hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2016. Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn, đây là một trong những hoạt động hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá năm 2016 với mục tiêu không còn khói thuốc trong cuộc sống hàng ngày.

 

Khẩu hiệu hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Không thuốc lá và Ngày thế giới Không thuốc lá.

 

Ngày 29/4/2016, hưởng ứng phong trào xây dựng môi trường thành phố du lịch không khói thuốc, hưởng ứng Carnaval Hạ Long 2016, Ủy ban nhân dân Thành phố Hạ Long tổ chức buổi lễ mít tinh và diễu hành xe đạp trên địa bàn Thành phố.

 

Ngày 25/4/2016, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Quỹ PCTH của thuốc lá) phối hợp với trường Đại học Y tế công cộng tổ chức hội thảo khoa học chuyên đề: Phòng, chống tác hại của thuốc lá- Ứng dụng của kết quả nghiên cứu trong đánh giá và vận động xây dựng chính sách.

 

Trong 2 ngày 21 và 22-4, tại TP Hội An, Quỹ Phòng chống thuốc lá Việt Nam phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nhà hàng, khách sạn không khói thuốc lá”.

    Trang   ‹‹ Trước 11 12 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE