Trả lời cử tri
 

Bộ Xây dựng nhận được Văn bản số 2783/VPCP-QHĐP ngày 23/3/2017 của Văn phòng Chính phủ chuyển tiếp kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Dương gửi tới kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Xây dựng.

Nội dung kiến nghị của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương như sau:“Hiện nay tình trạng nợ công của nước ta đang tăng cao và sắp vượt ngưỡng giới hạn an toàn. Cử tri đề nghị Chính phủ cần có quy hoạch, quản lý chất lượng và tính hiệu quả công trình, tránh thất thoát, lãng phí”. 

 

Ngày 09/3, Bộ Xây dựng đã có công văn 479/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Cần Thơ gửi tới Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV với nội dung: “Kiến nghị Bộ Xây dựng tổ chức khảo sát, đánh giá hiệu quả sử dụng các cụm, tuyến dân cư vượt lũ vùng đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó tham mưu đề xuất Chính phủ có giải pháp chỉ đạo giải quyết phù hợp với thực tiễn, tránh xảy ra tình trạng đầu tư sử dụng kém hiệu quả, gây lãng phí”.

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng xin có ý kiến như sau: 

 

Ngày 07/3, Bộ Xây dựng đã có công văn 466/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang gửi tới Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV với nội dung: “Cử tri thị trấn Long Bình (An Phú), đề nghị đầu tư bổ sung thêm 01 cụm dân cư vượt lũ để người dân trong vùng sạt lở không có đất cất nhà, có nơi ở ổn định”.

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng xin có ý kiến như sau: 

 

Ngày 07/3, Bộ Xây dựng đã có công văn 463/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Hà Tĩnh gửi tới Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV với nội dung: Cử tri đề nghị đánh giá lại việc thực hiện Nghị định 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội, vì cho rằng hiện nay nguồn lực chưa đáp ứng được yêu cầu cho vay về nhà ở xã hội cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, cán bộ, công chức, người lao động,…

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng xin có ý kiến như sau: 

 

Ngày 07/3, Bộ Xây dựng đã có công văn 464/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Hà Nam và tỉnh Bắc Giang gửi tới Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV với nội dung: Đề nghị Nhà nước quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng khu nhà ở cho Công nhân lao động tại các khu Công nghiệp vì số lượng lao động tại các khu công nghiệp trong tỉnh ngày càng tăng dẫn tới các khu nhà cho thuê trọ cũng quá tải.

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau: 

 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 258/BXD-KHCN trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hải Phòng gửi tới kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV với nội dung: “Đề nghị Bộ Xây dựng phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan sớm ban hành Bộ tiêu chuẩn kỹ thuật Việt Nam về thạch cao nhân tạo làm phụ gia xi măng, để có căn cứ pháp lý cho các đơn vị sản xuất xi măng trong nước sử dụng. Đồng thời ban hành các chính sách cụ thể khuyến khích các doanh nghiệp xi măng trong nước tăng cường sử dụng nguồn thạch cao nhân tạo có sẵn trong nước làm phụ gia xi măng, vật liệu xây dựng, hạn chế nhập khẩu thạch cao nước ngoài”. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng trả lời như sau:  

 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 257/BXD-KHCN trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV với nội dung: “Tại Điểm a, Mục 2.2.2.1 của quy chuẩn ban hành kèm theo Thông tư số 19/2013/TT-BXD ngày 31/10/2013 của Bộ Xây dựng về ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về “Phương tiện quảng cáo ngoài trời” quy định: Bảng quảng cáo đặt tại hai bên tuyến đường đô thị phải có vị trí tính từ mép đường đến cạnh gần đường nhất của bảng tối thiểu là 5,0 m, việc quy định như vậy là khó thực hiện, vì trên địa bàn tỉnh rất ít có tuyến đường có chiều rộng vỉa hè trên 5,0 m. Do đó, đề nghị Bộ Xây dựng xem xét điều chỉnh phù hợp; đồng thời, xem xét lại điều chỉnh quy hoạch quảng cáo đối với nội thành, nội thị chỉ được xây dựng các pa nô quảng cáo tuyên truyền tấm nhỏ (vì trước đây khi thực hiện pháp lệnh quảng cáo thì khu vực nội thành, nội thị được xây dựng các pa nô quảng cáo, tuyên truyền tấm lớn, hiện nay điều chỉnh mới sẽ gây tốn kém cho tổ chức, doanh nghiệp”. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng xin trả lời như sau: 

 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 256/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bạc Liêu gửi tới Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV. Nội dung kiến nghị: “Vấn đề về nhà ở cho các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hiện nay còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nhu cầu vay vốn để sửa chữa nhà ở thực hiện theo Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ nhà ở đối với hộ nghèo. Đề nghị Nhà nước tiếp tục quan tâm cho các đối tượng này được vay vốn sửa chữa nhà ở”.Về vấn đề này, Bộ Xây dựng trả lời như sau: 

 

Bộ Xây dựng đã có công văn 260/BXD-HĐXD trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Tây Ninh gửi tới Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV. Nội dung kiến nghị “Đề nghị Bộ Xây dựng ban hành thông tư hướng dẫn Nghị định số 59/2015/NĐ-CP theo hướng quy định Ban Quản lý là đầu mối về thẩm định cấp giấy phép xây dựng và thực hiện thẩm định, phê duyệt thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công và dự toán xây dựng đối với các công trình xây dựng trong khu công nghiệp”. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng trả lời như sau: 

 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 254/BXD-TTr trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bình Dương gửi tới Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Nội dung kiến nghị: “Đề nghị bổ sung “Nhà ở cho thuê, nhà trọ” là thuộc loại công trình nào vào phần giải thích từ ngữ của Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 121/2013/NĐ-CP, vì hiện nay các công trình này chưa được quy định rõ ràng, gây khó khăn trong công tác xử lý vi phạm trong hoạt động xây dựng”. Về kiến nghị này, Bộ Xây dựng trả lời như sau: 

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE