Trả lời cử tri
 

Ngày 25/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 363/BXD-HĐXD trả lời kiến nghị của cử tri Thành phố Hồ Chí Minh gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với các nội dung liên quan đến dự thảo Nghị định về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, như sau:

 

Ngày 25/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 362/BXD-HĐXD trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bắc Giang gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với các nội dung liên quan đến dự thảo Nghị định về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, như: “Các dự án xây dựng công trình có quy mô nhỏ (dưới 5 tỷ đồng) chậm được triển khai do trình tự, thủ tục thực hiện bị kéo dài, giảm hiệu quả khai thác. Đề nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo các Bộ, nghành liên quan nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung các quy định theo hướng đơn giản hóa thủ tục đối với dự án công trình có quy mô nhỏ”.

 

Ngày 25/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 361/BXD-HĐXD trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với các nội dung liên quan đến dự thảo Nghị định về Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình, như: “Đề nghị Bộ Xây dựng tham mưu để ban hành các thủ tục đầu tư xây dựng bớt các khâu trung gian để giảm tối đa chi phí để đảm bảo cho chất lượng công trình”.

 

Ngày 04/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 231/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Bình tại kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, nội dung kiến nghị "Đề nghị Nhà nước sớm giải ngân kinh phí hỗ trợ cho người có công xóa nhà dột nát theo Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg".

 

Ngày 04/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 225/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri TP Hồ Chí Minh gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với các nội dung:

 

Ngày 04/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 224/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với nội dung: "Vừa qua, Nhà nước đã có kế hoạch hỗ trợ 30.000 tỷ đồng để kích cầu nhà đất, nhưng cử tri thấy việc giải ngân số tiền này còn chậm và chưa có hiệu quả. Trong thời gian tới các Bộ, ngành có liên quan có những chủ trương, giải pháp nào để đẩy nhanh tốc độ giải ngân và sử dụng số tiền này có hiệu quả".

 

Ngày 04/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 223/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với nội dung: "Đề nghị bố trí vốn đầu tư cho tỉnh Hà Giang hoặc xem xét, hỗ trợ cho tỉnh được vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng để triển khai xây dựng nhà ở cho học sinh, sinh viên".

 

Ngày 04/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 222/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với nội dung: "Ngân hàng Nhà nước đã có những biện pháp tích cực để giảm lãi suất, Chính ppủ đã bố trí đủ 30.000 tỷ đồng để cho vay hỗ trợ thị trường bất động sản, nhưng thực tế trên địa bàn tỉnh Hậu Giang số cá nhân và tổ chức tiếp cận được nguồn vốn vay không đáng kể. Nguyên nhân là do những quy định của Bộ Xây dựng quá chặt chẽ, không phù hợp với nhu cầu nhà ở tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Thực tế cho thấy, nhu cầu nhà ở của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là rất lớn và họ chưa tiếp cận được nguồn vốn vay này. Vì theo quy định của Bộ Xây dựng phải mua nhà chung cư mới được vay, còn nhà ở đơn lẻ xây dựng thì chưa được vay. Kiến nghị cần mở rộng đối tượng, điều kiện được vay vốn để cán bộ, công chức, người lao động có cơ hội giải quyết khó khăn về nhà ở hiện nay".

 

Ngày 04/2, Bộ Xây dựng đã có công văn 221/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Thái Nguyên gửi đến kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIII với nội dung “Đề nghị các Bộ, ngành quan tâm nghiên cứu hỗ trợ tỉnh Thái Nguyên trong công tác xây dựng nhà ở cho công nhân, người thu nhập thấp để đảm bảo thực hiện tốt an sinh xã hội và đáp ứng nhu cầu nhà ở cho công nhân (hiện nay nhu cầu về nhà ở tại nhà máy điện tử Samsung Thái Nguyên là rất lớn …số lao động của Công ty là trên 22.000 người, dự kiến đến tháng 5/2015 sẽ lên đến 58.000 người”.

 

Ngày 04/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 220/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Bạc Liêu gửi đến kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII với nội dung “Đề nghị có chính sách đầu tư xây dựng nhà ở cho thuê, sau một thời gian thì hóa giá bán cho người thuê nhà có nhu cầu mua nhà ở thuê đó, vì với thu nhập như hiện nay thì người lao động không thể mua được nhà ở với giá bán quá cao so với thu nhập hiện tại”.

    Trang   ‹‹ Trước 6 7 8 9 10 11 12 13 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE