Trả lời cử tri
 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 265/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Lào Cai và tỉnh Quảng Trị gửi tới Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV. Nội dung cụ thể như sau: 

 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 264/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Tiền Giang gửi tới Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV với nội dung: “Chính sách xã hội về nhà ở cho hộ nghèo: Theo Quyết định số 167/2008/QĐ-TTg thì được hỗ trợ 12 triệu (trong tổng mức hỗ trợ 20 triệu) người dân vay 8 triệu. Sau đó áp dụng Quyết định số 33/2015/QĐ-TTg ngày 10/8/2015 thì không thực hiện mức hỗ trợ nữa mà chỉ cho vay. Đề nghị sớm xem xét, tham mưu với Thủ tướng Chính phủ để điều chỉnh quy định này theo hướng tiếp tục thực hiện mức hỗ trợ hợp lý, giúp hộ nghèo thuận lợi để ổn định nơi ở và phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững”. 

 

Ngày 15/02 Bộ Xây dựng đã có công văn 263/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Gia Lai gửi tới Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV với nội dung : “Đề nghị Chính phủ tiếp tục quan tâm, có chính sách hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo người đồng bào dân tộc thiểu số”. 

 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 240/BXD-QHKT trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hà Nội gửi tới Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV. Kiến nghị của cử tri: “Đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt để các Bộ, ngành nghiêm túc thực hiện quy hoạch và di dời các trường đại học, bệnh viện, cơ sở sản xuất ra ngoài khu vực nội thành, hạn chế việc xây dựng khu chung cư ở khu vực nội thành”. 

 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 239/BXD-QLN trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang gửi tới Kỳ họp thứ Hai, Quốc hội khóa XIV với nội dung kiến nghị: “Tình trạng sạt lở bờ sông ngày càng ở nhiều nơi, làm ảnh hưởng đến đời sống của khoảng 2.500 hộ dân (chủ yếu là hộ nghèo, điều kiện khó khăn để di dời nhà cửa về nơi an toàn). Tỉnh đã đề nghị Chính phủ hỗ trợ đầu tư khoảng 10 cụm, tuyến dân cư (CTDC) bố trí từ 200-250 hộ/CTDC, với tổng khái toán 500 tỷ đồng để di dời các hộ dân. Theo thông báo số 15/TB-VPCP ngày 18/01/2016 của Văn phòng Chính phủ, Chính phủ đồng ý chủ trương, giao Bộ Xây dựng xem xét xử lý cụ thể hỗ trợ cho An Giang trong Chương trình xây dựng CTDC và nhà ở vùng ngập lũ của ĐBSCL. Đề nghị Bộ Xây dựng sớm giải quyết cho An Giang để tổ chức triển khai thực hiện giúp cho người dân có chỗ ở an toàn”. 

 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 235/BXD–VLXD trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hải Phòng tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV với nội dung “Đề nghị Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan rà soát, sửa đổi, bổ sung hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật, đồng thời ban hành cơ chế, chính sách nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân sử dụng các sản phẩm tái chế từ tro xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, nhà máy phân bón hóa chất theo quyết định số 1696/QĐ-TTg ngày 23/9/2014 của Thủ tướng Chính phủ”.  

 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 251/BXD-QHKT trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hà Nội gửi tới Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV dovới nội dung kiến nghị: “Cử tri phản ánh về vấn đề quy hoạch đô thị, trong quá trình thực thi không tuân thủ quy hoạch tổng thể, không tuân thủ các quy định của pháp luật… dẫn tới quy hoạch bị phá nát, nhà chung cư đưa vào nội đô quá nhiều, giao thông ùn tắc, ô nhiễm môi trường… gây ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp giải quyết triển để vấn đề này”. 

Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 262/BXD-PTĐT trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Quảng Ninh gửi tới kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV với nội dung:“Đề nghị Chính phủ tăng cường quản lý nhà nước trên các lĩnh vực quản lý đô thị”.

Sau khi nghiên cứu, theo chức năng, nhiệm vụ được Chính phủ giao, Bộ Xây dựng xin được trả lời như sau:  

 

Ngày 15/02, Bộ Xây dựng đã có công văn 267/BXD-VLXD trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Hải Phòng gửi tới kỳ họp thứ 2, Quốc hội khoá XIV. Nội dung kiến nghị: Sau nhiều năm thiếu hụt, đến nay sản lượng xi măng trong nước đã cân đối được cung cầu và trong thời gian tới sẽ dư thừa với khối lượng lớn. Bên cạnh đó, nhiều nhà máy đã sử dụng công nghệ lò đứng lạc hậu, phát thải khí độc, khói bụi ra môi trường. Cử tri đề nghị Bộ Xây dựng sớm quy hoạch lại ngành xi măng để ổn định cung cầu và phát triển bền vững, ưu tiên các dự án sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại, giảm thiểu ô nhiễm môi trường?

Về vấn đề này, Bộ Xây dựng xin trả lời như sau: 

 

Bộ Xây dựng đã có công văn 2880/BXD-GĐ trả lởi kiến nghị của cử tri tỉnh Kiên Giang gửi tới kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV với nội dung liên quan đến việc ban hành Thông tư hướng dẫn Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015 của Chính phủ về Quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng.

    Trang   ‹‹ Trước 10 11 12 13 14 15 16 17 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE