Tin cải cách hành chính
 

Tại Phiên họp lần thứ 37, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc thành lập 4 phường thuộc thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh; việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương; việc thành lập thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

 

UBND Quận 1 thực hiện thí điểm tiếp nhận đăng ký giải quyết thủ tục hành chính không giấy nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, tiết kiệm được chi phí giấy, in ấn.

 

Các mô hình liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) ở TP Cần thơ đã rút ngắn thời gian, giúp người dân không phải đi lại nhiều lần; giảm tỷ lệ trễ hẹn trong giải quyết hồ sơ. Bên cạnh đó, các công chức đã thực hiện nghiêm túc việc xin lỗi người dân; triển khai Cổng dịch vụ trực tuyến công để người dân nộp hồ sơ trực tuyến, tìm hiểu, tra cứu, theo dõi tiến độ giải quyết hồ sơ; triển khai đội thanh niên tình nguyện tư vấn, hướng dẫn người dân đến làm TTHC tại bộ phận một cửa của các phường, quận.

 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành Quyết định 4589/QĐ-UBND ngày 27-8-2019 phê duyệt các quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Xây dựng Hà Nội.

 

Sáng 28/8, tại trụ sở Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã diễn ra lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác về cải cách thủ tục hành chính giữa VPCP với Bộ Ngoại giao và Bộ Kinh doanh, Năng lượng và Chiến lược công nghiệp Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

 

Ngày 27/8, Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, UBND Thành phố vừa chỉ đạo các sở - ngành, UBND quận - huyện tiếp tục nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động cải cách hành chính (CCHC) các cấp.

 

Thành phố Hà Nội hiện đang đứng thứ hai toàn quốc trong bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính. Không bằng lòng với kết quả này, thành phố đang tiếp tục phấn đấu đưa các chỉ tiêu của thành phố về cải cách hành chính phải bằng hoặc cao hơn yêu cầu của Chính phủ đề ra.

 

Nói về xây dựng nền hành chính hiện đại với dịch vụ công trực tuyến thuận lợi, lãnh đạo Chính phủ nhiều lần nhấn mạnh, nếu người dân không dùng, doanh nghiệp, tổ chức không dùng thì coi như chính phủ điện tử thất bại. Đây cũng là quan điểm chỉ đạo của Hà Nội trong triển khai dịch vụ công trực tuyến. Để người dân hiểu và chủ động tiếp cận dịch vụ công trực tuyến thì công tác tuyên truyền phải được đẩy mạnh và đi trước một bước.

 

Bằng những giải pháp tích cực, những năm qua, UBND thị xã Quảng Trị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, địa phương đẩy mạnh việc thực hiện công tác cải cách hành chính (CCHC) và nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Nhờ vậy, công tác CCHC, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trên địa bàn thị xã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lí nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

 

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, khi xây dựng Chính phủ điện tử, chính quyền điện tử, các bộ ngành, địa phương cần đặt lên hàng đầu mục tiêu "sử dụng dịch vụ công một cách thuận lợi."

    Trang   ‹‹ Trước 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE