Xây dựng nông thôn mới
 

Đến năm 2019, huyện Ba Vì đặt mục tiêu sẽ có thêm 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), nâng tổng số xã đạt NTM là 21/30 xã (70%). Các xã còn lại, huyện sẽ tiếp tục đầu tư vào các năm tiếp theo.

 

Nông nghiệp công nghệ cao là xu thế tất yếu trong bối cảnh diện tích đất canh tác giảm dần và điều kiện thời tiết, khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Với 17 mô hình nông nghiệp CNC, Gia Lâm là một trong những huyện dẫn đầu TP Hà Nội về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, an toàn, tăng hiệu quả kinh tế và thu nhập của người dân.

 

TP Hà Nội là đơn vị dẫn đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới với 294/386 xã đạt chuẩn. Song, đạt chuẩn không đồng nghĩa với việc chỉ duy trì, mà hơn thế là phải nâng cao chất lượng nông thôn mới. Để có những thước đo sát thực, cụ thể, mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành bộ Tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2018-2020. Đây là "cẩm nang" để các địa phương hướng đến một nông thôn thật sự mới, thật sự vì chất lượng cuộc sống của người dân.

 

28,1 tỷ đồng là kinh phí huyện Đak Pơ, Gia Lai dự kiến đầu tư cho 3 xã Yang Bắc, Ya Hội và An Thành để xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016-2020.

 

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), các xã trên địa bàn huyện Thường Xuân đã chủ động khắc phục khó khăn, huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất và dân sinh.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 1069/QĐ-TTg công nhận huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

 

Trong xây dựng nông thôn mới (NTM), dồn điền đổi thửa không phải là một tiêu chí. Tuy nhiên, với những địa phương có diện tích đất nông nghiệp manh mún như Hà Nội, khi bước vào xây dựng NTM, nếu tiến hành thành công công tác dồn điền đổi thửa sẽ có tác động tích cực tới hầu hết các tiêu chí trong xây dựng NTM.

 

Tính đến nay, huyện Phúc Thọ có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và đang trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí để sớm về đích huyện NTM trong năm 2018.

 

Ngày 15/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tổ chức Tọa đàm “Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong việc vận động và giám sát xây dựng nông thôn mới - Thực trạng và giải pháp”.

 

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020, cho đến nay, thành phố Hà Nội có bốn huyện và 93 xã đạt chuẩn NTM, tăng 49 xã so với kế hoạch đưa tổng số xã đạt chuẩn NTM lên 294 xã, chiếm tỷ lệ hơn 76%.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE