Xây dựng nông thôn mới
 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký quyết định công nhận thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2017.

 

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Thanh Trì đã phát huy được vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua của nông dân và xây dựng nông thôn mới; tạo động lực để các tầng lớp nông dân trong huyện hăng hái tham gia lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng tại địa phương.

 

Đến nay, đã có 5/6 xã ở thị xã Sơn Tây hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Kết quả này, bên cạnh việc hỗ trợ cơ chế từ phía thành phố, còn có sự nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị thị xã trong việc tập trung phát triển kinh tế và đặc biệt không thể không nhắc đến vai trò tham gia tích cực của người dân.

 

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định ban hành tiêu chí xã nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020.

 

Sau hơn 2 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM) của Thành ủy, huyện Phú Xuyên đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện và xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh.

 

Thời gian qua, mặc dù đã có nhiều nỗ lực, nhưng do nguồn lực hạn chế, huyện Mỹ Ðức vẫn là một trong những địa phương gặp khó khăn nhất trong xây dựng nông thôn mới (NTM) của Hà Nội. Để tạo đà bứt phá, huyện đang kiến nghị Thành phố có cơ chế đặc thù hỗ trợ xây dựng NTM đối với những địa phương còn khó khăn.

 

Trong thời gian tới, huyện Gia Lâm sẽ phấn đấu duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại 20/20 xã và huyện đạt chuẩn nông thôn mới theo hướng đồng bộ, từng bước hiện đại.

 

Theo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội của huyện Sóc Sơn, đến nay, số xã hoàn thành nông thôn mới trên địa bàn huyện là 18/25 xã; đã đạt và cơ bản đạt 17 tiêu chí là 2 xã; đạt và cơ bản đạt 16 tiêu chí là 2 xã; đạt và cơ bản đạt 14 tiêu chí là 3 xã.

 

Ở bon Đắk R’Moan, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, anh Điểu Tam (sinh năm 1973, người dân tộc M’nông) được mọi người tin yêu, kính trọng.

 

Sau hơn 2 năm triển khai giai đoạn II Chương trình số 02 của Thành ủy, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Đông Anh tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực. Huyện phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, 100% số xã trong huyện đạt chuẩn NTM.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE