Xây dựng nông thôn mới
 

Cùng với Hoài Đức và Thanh Trì đang được Hội đồng thẩm định trung ương hoàn thiện hồ sơ trình Chính phủ xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới, nhiều địa phương khác của Hà Nội cũng đang nỗ lực để "cán đích" nông thôn mới. Để đạt được mục tiêu quan trọng này, cùng với sự chỉ đạo sát sao, cụ thể và kịp thời của thành phố, sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành cũng như phát huy nội lực của các địa phương là quan trọng.

 

Nghệ An hiện có thành phố Vinh, thị xã Thái Hòa và 152 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 35% tổng số xã toàn tỉnh và đứng thứ tư toàn quốc về xây dựng nông thôn mới. Tỉnh phấn đấu, đến cuối năm nay, có thêm 20 xã và huyện Nam Đàn về đích nông thôn mới. Trong đó, có cả những xã thuộc diện 30a và vùng bãi ngang ven biển.

 

Ngày 14/7, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2016-2020 tại Quyết định số 2526 /QĐ-UBND. Dự kiến, tổng nguồn vốn huy động thực hiện Chương trình xây dựng NTM giai đoạn 2016-2020 gần 18.000 tỷ đồng.

 

Đến nay, ngoài hai huyện Đan Phượng và Đông Anh đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), hai huyện Thanh Trì, Hoài Đức đã hoàn thiện thủ tục để trình Trung ương công nhận đạt chuẩn NTM, Hà Nội còn có thêm huyện Gia Lâm và Phúc Thọ đăng ký đạt chuẩn NTM vào cuối năm 2017.

 

Vùng Cao nguyên đá (CNĐ) của Hà Giang gồm 4 huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ. Đây là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số, chủ yếu là dân tộc Mông, La Chí, Nùng, Lô Lô, Hoa, Giấy…Hiện nay, 4 huyện CNĐ nằm trong diện huyện nghèo được thụ hưởng các chính sách theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.

 

Sau khi huyện đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), huyện Đan Phượng vẫn tiếp tục duy trì, phát huy các tiêu chí đã đạt, đặc biệt là xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Bên cạnh đó, huyện cũng chú trọng phát triển nông nghiệp công nghệ cao để nâng cao đời sống nhân dân và xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp có quy mô lớn.

 

Lâm Đồng là địa phương thực hiện tốt nhất Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, tỉnh đã có huyện Đơn Dương được công nhận đạt chuẩn NTM và có 59 xã đạt chuẩn NTM.

 

 

Ngày 01/7/2017, huyện Đức Hòa tổ chức lễ công bố xã Tân Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới. Chủ tịch UBND tỉnh Long An - Trần Văn Cần, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Đức Hòa cùng thành viên ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện, xã và đông đảo nhân dân xã Tân Mỹ dự lễ.

 

Sáng 29-6, Tổ Công tác giúp việc Ban Chỉ đạo Chương trình 02- CTr/TU Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân” đã kiểm tra tiến độ chương trình tại huyện Mê Linh.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE