Xây dựng nông thôn mới
 

Từ kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới của Thủ đô, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải giao UBND TP. Hà Nội phối hợp với tỉnh Lào Cai để giúp tỉnh xây dựng từ 1-2 xã nông thôn mới tại vùng biên giới.

 

Theo Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Giang, toàn tỉnh đang nỗ lực phấn đấu thực hiện mục tiêu năm 2017 có 18 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), thành phố Bắc Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

 

Sau 6 năm bắt tay thực hiện, phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh tiếp tục đạt được những thành quả nổi bật. Đặc biệt, Trảng Bom vừa trở thành địa phương cấp huyện thứ 6 của tỉnh được công nhận đạt chuẩn NTM. Điều này đưa Đồng Nai tiếp tục trở thành địa phương đứng trong “tốp” đầu cả nước trong phong trào xây dựng NTM.

 

UBND TP. Bà Rịa đã tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh BR-VT công nhận xã Tân Hưng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2016 và Quyết định của UBND TP.Bà Rịa công nhận xã đạt chuẩn văn hóa NTM giai đoạn 2012-2016.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

 

Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Trung ương cho biết một số nhiệm vụ liên quan đến phân bổ vốn đầu tư cũng như việc ban hành văn bản liên quan đến xây dựng nông thôn mới còn nhiều bất cập.

 

Xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB) là một trong những vấn đề đặt ra trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trong cả nước. Hà Nội hiện là một trong những địa phương gặp phải khó khăn này và Thành phố đang đề ra nhiều hướng để giải quyết tình trạng nợ đọng.

 

Bằng sự nỗ lực chung của toàn thành phố, khu vực ngoại thành Hà Nội đã có những đổi thay đáng kể. Hơn 66% số xã và 2 huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Những bước đi chắc chắn, cách làm phù hợp, kết quả đã đạt được là những tiền đề quan trọng để Hà Nội tiếp tục hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới...

 

Phấn đấu cả nước có ít nhất 31% số xã (ít nhất khoảng 2.765 xã) đạt chuẩn nông thôn mới; có ít nhất 38 đơn vị cấp huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo cả nước bình quân từ 1,3-1,5%/năm (riêng các huyện nghèo, xã nghèo giảm 4%/năm; hộ nghèo dân tộc thiểu số giảm từ 3-4%/năm) theo chuẩn nghèo quốc gia giai đoạn 2016 - 2020.

 

Mặc dù là năm đầu tiên thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016-2020 với nhiều tiêu chí đòi hỏi cao hơn so với trước đây, nhưng nhờ các giải pháp thiết thực, kết quả đạt được cho đến nay đã có khởi sắc đáng kể so với thời điểm cuối năm 2016.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE