Xây dựng nông thôn mới
 

Hà Tĩnh là một trong 13 tỉnh, thành phố trong cả nước được tặng Huân chương Độc lập hạng nhất về thành tích xây dựng nông thôn mới (NTM). Trong phong trào này có công đóng góp không nhỏ của những người lính mang quân hàm xanh - Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Hà Tĩnh.

 

Nhiều ý kiến đại biểu Quốc hội khẳng định, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã thực sự trở thành phong trào sôi động rộng khắp cả nước; làm “thay da đổi thịt” khu vực nông nghiệp, nông thôn, nông dân.

 

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của các ban, ngành và sự vào cuộc, chung sức của bà con, đến nay, chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) của huyện Thanh Trì đã thực sự trở thành khâu đột phá với nhiều kết quả quan trọng.

 

Trong những năm qua, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020 của Thủ tướng Chính phủ, diện mạo nông thôn vùng cao Hà Giang đã có những đổi thay tích cực. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, hạ tầng nông thôn mới ở Hà Giang đã được đầu tư, nâng cấp đường làng ngõ xóm, trường học, trạm Y tế đã tạo nên cho tỉnh một cảnh quan tươi đẹp, nhờ đó mà đời sống vật chất tinh thần của bà con được nâng cao.

 

Với cách làm sáng tạo, chủ động và hiệu quả, đến nay Hoài Đức đã vươn lên thành huyện Nông thôn mới (NTM) của Thủ đô với một nền nông nghiệp phát triển và chất lượng đời sống nông dân nâng cao rõ rệt. 

 

UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 5911/QĐ-UBND bổ sung có mục tiêu từ ngân sách thành phố cho ngân sách các huyện để thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016-2020 với 19 tiêu chí.

 

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu nâng cao hơn nữa nhận thức vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị, nhất là vai trò người đứng đầu trong xây dựng nông thôn mới, phải xác định nông thôn mới là nông thôn của khát vọng khởi nghiệp, làm giàu, thu hút các nguồn lực phát triển và lan tỏa các giá trị bền vững; nông thôn của một thế hệ nông dân trí thức, dám nghĩ, dám làm, đổi mới sáng tạo.

 

Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành Nghị quyết liên tịch phối hợp thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 4, sáng 5/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã nghe và thảo luận về báo cáo kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2010-2015) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

    Trang   ‹‹ Trước 8 9 10 11 12 13 14 15 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE