Xây dựng nông thôn mới
 

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia vừa ký Quyết định số 490/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018-2020 (OCOP), được thực hiện trên phạm vi cả nước.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới các xã CT 229, xã còn tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, an toàn xã hội và các xã khó khăn đạt từ 05 tiêu chí nông thôn mới trở xuống trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, giai đoạn 2018 - 2020.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chương trình công tác năm 2018 của Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016-2020.

 

Nam Định đã có 7 đơn vị cấp huyện với 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), trong đó, Thủ tướng Chính phủ đã công nhận 5 huyện đạt chuẩn huyện NTM, chiếm 10% tổng số huyện đạt chuẩn NTM của cả nước.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Minh Ngọc cho biết, đến hết năm 2017, huyện có 21/30 xã được công nhận là xã nông thôn mới (NTM). Năm 2018, tiếp tục có 3 xã đủ điều kiện đăng ký với thành phố phấn đấu đạt xã NTM năm 2018.

 

Sáng 16/4, tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM thành phố Hà Nội tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng và đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch chi tiết, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch xây dựng NTM trên địa bàn Hà Nội.

 

Sáng nay (16/4), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia đã ký Quyết định công nhận huyện Giao Thuỷ của tỉnh Nam Định đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2017.

 

Bên cạnh bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ, ngành tiến hành đánh giá, xây dựng các tiêu chí xã, huyện nông thôn mới kiểu mẫu mà trong đó khu dân cư mới kiểu mẫu và vườn mẫu là những nội dung cốt lõi để nhân rộng trong phạm vi cả nước.

 

Những năm qua, công tác xây dựng nông thôn mới (NTM) tại Quảng Trị đã huy động được sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

 

Do xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và tạo ra bước đột phá nên trong những năm qua, huyện Phúc Thọ đã đạt được nhiều kết quả cũng như kinh nghiệm quý trong quá trình xây dựng NTM.

    Trang   ‹‹ Trước 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE