Xây dựng nông thôn mới
 

Trong xây dựng nông thôn mới, giao thông là tiêu chí quan trọng tạo tiền đề phát triển kinh tế - xã hội và hoàn thành các tiêu chí khác. Do đó, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân tranh thủ, tận dụng tốt ngồn vốn đầu tư của Nhà nước, sự chung tay đóng góp của các doanh nghiệp và nhân dân địa phương để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giao thông nông thôn và phấn đấu đến cuối năm 2017 này đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký Quyết định 712/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thí điểm hoàn thiện và nhân rộng mô hình bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới tại các xã khó khăn, biên giới, hải đảo theo hướng xã hội hóa, giai đoạn 2017- 2020.

 

Hà Nam là một vùng đất có bề dày truyền thống văn hóa, lịch sử lâu đời đặc biệt là lịch sử lấn biển lập làng. Hà Nam có một vùng đất thấp, nơi hàng trăm năm qua người dân phải qua đê lấn biển sinh sống ở dưới mực nước biển 2m. Từ năm 1334, nhờ công của 17 vị Tiên công từ phủ Hoài Đức, kinh thành Thăng Long về quai đê, lấn biển, lập làng, đến nay Hà Nam đã có bề dày lịch sử 676 năm. Từ một cù lao lau sậy của gần 600 năm về trước, Hà Nam giờ có 8 xã với chừng 6,5 vạn dân và 34 km đê biển. Qua bao thăng trầm lịch sử, thời gian và tác động của đời sống đương đại nhưng Hà Nam vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống của cha ông xưa với những ngôi nhà cổ, những di tích lịch sử văn hóa lâu đời.

 

Với vai trò là động lực quan trọng của sự phát triển, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh đã huy động các nguồn lực trong và ngoài tỉnh tập trung nghiên cứu nhiều công trình KH&CN bám sát nội dung, định hướng của Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), thúc đẩy quá trình chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp, đưa các giống cây trồng, vật nuôi mới có năng suất, giá trị cao vào ứng dụng tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế nông nghiệp, xây dựng NTM.

 

Sự tiến hóa trong phương pháp quy hoạch

Từ sau Thế chiến thứ 2 tới nay, phương pháp quy hoạch cũng thay đổi theo từng thời kỳ.

 

1. Tổng quan về tình hình Quy hoạch nông thôn mới trong bối cảnh đô thị hóa tại TP.HCM

 

Báo cáo từ Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh cho biết, trong năm 2017, toàn tỉnh sẽ phấn đấu có 40 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), chiếm 34,2% số xã của tỉnh, số tiêu chí đạt bình quân là 14,3 tiêu chí/xã.

 

Việc Chương trình quốc gia “Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2030” ra đời có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên cả nước.

 

Sáng 21.5, xã Kim Đính (Kim Thành) tổ chức đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

 

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn cấp huyện giai đoạn 2017 - 2020.

    Trang   ‹‹ Trước 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE