Xây dựng nông thôn mới
 

Xây dựng nông thôn mới (NTM) đã và đang mang lại hiệu quả thiết thực, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân các xã ở tỉnh Hưng Yên. Tuy nhiên, vẫn còn một số nơi sau khi hoàn thành xây dựng NTM lại gặp khó khăn, lúng túng trong phát huy, nâng cao hiệu quả chương trình. Ðây là vấn đề cần được các cấp, các ngành ở tỉnh Hưng Yên quan tâm tháo gỡ…

 

Sóc Sơn (TP Hà Nội) là huyện thuần nông, khi bắt đầu xây dựng nông thôn mới, trung bình mỗi xã chỉ đạt 5 trong tổng số 19 tiêu chí, cá biệt có ba xã không đạt tiêu chí nào. Tuy nhiên, với sự đồng lòng, quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân, sau hơn 5 năm thực hiện chương trình, đến nay, toàn huyện đã có 24 trong tổng số 25 xã đạt và cơ bản đạt các tiêu chí.

 

Mặc dù gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế, địa hình, nhưng với những nỗ lực của chính quyền địa phương, sự đồng lòng, ủng hộ của người dân, việc xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Tuyên Quang đã đạt được những kết quả tốt. Đã có nhiều mô hình sản xuất hay, hiệu quả giúp nâng cao đời sống người dân vùng nông thôn.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đồng ý tổ chức Hội nghị Tổng kết Chương trình khoa học và công nghệ phục vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012 - 2017 và định hướng triển khai giai đoạn 2018 - 2020 (Hội nghị).

 

Đến cuối năm 2018, Hà Nội tiếp tục thực hiện có hiệu quả và bảo đảm tiến độ kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2018, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu có thêm 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Là một trong những địa phương có quá trình đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ nên việc xây dựng nông thôn mới (NTM) ở Sơn Tây gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, từ khi triển khai Chương trình 02/CTr/TU của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM, từng bước nâng cao đời sống nông dân”, Sơn Tây đã chú trọng phát triển kinh tế gắn với xây dựng NTM một cách hiệu quả.

 

Hết quý I-2018, ba xã cuối cùng của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành 19 tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Trong những tháng cuối năm, Việt Yên sẽ nỗ lực hoàn thành tiêu chí cấp huyện để được công nhận huyện đạt chuẩn NTM đầu tiên của tỉnh.

 

Tính đến thời điểm này, cả nước đã có 3.370 xã (37,76%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), tăng 301 xã so với cuối năm 2017. Bình quân cả nước đạt 14,26 tiêu chí/xã, còn 118 xã dưới 5 tiêu chí.

 

Thực hiện Chương trình 02 của Thành ủy Hà Nội về “Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân giai đoạn 2016- 2020”, huyện Quốc Oai đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng đáng kể, góp phần cải thiện đời sống người dân trên địa bàn.

 

Theo Ban Chỉ đạo Chương trình số 02 của Thành ủy, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XVI Đảng bộ TP Hà Nội đến nay, Thành phố có thêm 3 huyện và 93 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM); nâng tổng số huyện đạt chuẩn NTM lên 4/18 và số xã đạt chuẩn NTM lên 294/386, chiếm 76,16%.

    Trang   ‹‹ Trước 7 8 9 10 11 12 13 14 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE