Xây dựng nông thôn mới
 

Xác định phát triển nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho người dân là nhiệm vụ trọng tâm trong xây dựng nông thôn mới, huyện Sóc Sơn (Hà Nội) đã quyết tâm hình thành các vùng sản xuất hàng hóa quy mô lớn, tạo bước đột phá trong xây dựng nông thôn mới, biến những hạn chế của vùng đất đồi, gò thành thế mạnh riêng. Nhờ cách làm này, huyện đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận trong xây dựng nông thôn mới.

 

Nông nghiệp, nông dân, nông thôn Yên Bái đã có những bước phát triển toàn diện, đặc biệt phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới (XDNTM) đã có sức lan tỏa mạnh mẽ.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa giao các bộ, cơ quang ngang bộ, cơ quan khác ở trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương dự toán bổ sung từ ngân sách trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2017 (Chương trình).

 

Chiều 22/6, Bộ NN&PTNT phối hợp với Bộ TT&TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi báo chí viết về xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp giai đoạn 2017-2020.

 

Đan Phượng, Đông Anh, Hoài Đức và Thanh Trì là các địa phương thuộc "top" đầu của Hà Nội trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với 100% xã đã hoàn thành. Đạt được kết quả đó, bên cạnh lợi thế ven đô, không thể không ghi nhận cách làm sáng tạo của 4 huyện. Đấy cũng là những kinh nghiệm quý để các địa phương khác tham khảo, linh hoạt áp dụng theo tình hình thực tế...

 

Được tỉnh lựa chọn là một trong những địa phương xây dựng nông thôn mới (XD NTM) kiểu mẫu, xã Phúc Trìu (T.P Thái Nguyên) đã và đang huy động mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn theo hướng bền vững.

 

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các cấp, các ngành ở thị xã Cai Lậy đã huy động mọi nguồn lực và cả hệ thống chính trị, đồng thời phát huy tốt nội lực của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới. Nhờ đó, việc xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thị xã đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, từng bước thay đổi diện mạo nông thôn.

 

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm (15/6/1957-15/6/2017) và 10 năm thành lập thành phố Hà Tĩnh (28/5/2007-28/5/2017) đã diễn ra trọng thể ngày 11/6, tại Trung tâm Văn hóa điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.

 

Sáng 6/6, tại tỉnh Quảng Nam, Bộ NN&PTNT phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị toàn quốc hướng dẫn điều tra cơ sở dữ liệu phục vụ xây dựng đề án Chương trình mỗi xã một sản phẩm.

 

Năm 2017, huyện Sơn Dương phấn đấu có thêm 2 xã Đại Phú và Hồng Lạc về đích nông thôn mới (NTM). Qua rà soát, đến thời điểm đầu tháng 5- 2017, xã Hồng Lạc và Đại Phú đã đạt 12/19 tiêu chí.

    Trang   ‹‹ Trước 6 7 8 9 10 11 12 13 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE