Xây dựng nông thôn mới
 

Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với xây dựng nông thôn mới được triển khai hiệu quả đã tạo dựng được môi trường văn hóa lành mạnh, đa màu sắc trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân nông thôn.

 

Theo số liệu điều tra của Tổng cục Thống kê cho thấy, giao thông nông thôn, trong hơn 7 năm vừa qua, đã hoàn thành một khối lượng gấp hơn 5 lần giai đoạn 2001-2010. Hiện, đã có gần 100% tổng số xã trên cả nước có đường ô tô đến trung tâm xã.

 

Thông qua Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới (NTM), các địa phương đã tập trung đầu tư, phát triển được khoảng 21.000 mô hình sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị, ứng dụng công nghệ cao trên diện rộng, dần hình thành được một số vùng sản xuất tập trung theo hướng hàng hóa, trong đó, đã có 744 chuỗi nông sản an toàn.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Đảng bộ và nhân dân Nam Đàn, Nghệ An phải phấn đấu sớm trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu của kiểu mẫu, xã Kim Liên phải trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của kiểu mẫu.

 

Thực hiện triển khai điều chỉnh quy hoạch xây dựng nông thôn mới, trong thời gian qua, nhiều huyện, thị xã đã ban hành các quyết định, lập kế hoạch điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng xã, bổ sung quy hoạch chi tiết điểm dân cư nông thôn trên địa bàn. Theo kế hoạch, trong năm 2018 sẽ phải hoàn thành việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, tuy nhiên, nhiều địa phương cũng đang gặp khăn trong việc triển khai.

 

Tại Thông báo số 177/TB-VPCP, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu tỉnh Nam Định tập trung thực hiện các nhiệm vụ để năm 2019 đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số173/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Hội nghị toàn quốc triển khai xây dựng mô hình khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký quyết định công nhận huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An và huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

 

Đến nay, trên địa bàn huyện Thường Tín, Hà Nội có 19 xã/28 xã được thành phố công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, 9 xã đạt và cơ bản đạt 11 đến 17 tiêu chí. Thường Tín tích cực duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Chương Mỹ được coi là một “điểm sáng” trong xây dựng nông thôn mới (NTM) của Hà Nội. 100% các xã trên địa bàn huyện đạt tiêu chí về quy hoạch, hạ tầng (thủy lợi, điện nông thôn), thông tin và truyền thông, lao động có việc làm, xây dựng hệ thống chính trị…. Tuy nhiên, Chương Mỹ có dân số đông, diện tích lại lớn cùng với hạ tầng còn nhiều thiếu thốn, chưa đồng bộ.

    Trang   ‹‹ Trước 6 7 8 9 10 11 12 13 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE