Xây dựng nông thôn mới
 

Chính phủ và Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa ban hành Nghị quyết liên tịch phối hợp thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

 

Tiếp tục chương trình phiên họp thứ 4, sáng 5/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã nghe và thảo luận về báo cáo kết quả giám sát chuyên đề việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (giai đoạn 2010-2015) gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

 

Tại hội nghị toàn quốc triển khai chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), Thủ tướng đã phát động phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng NTM” giai đoạn 2016-2020 cũng như đưa ra một số định hướng mới cho chương trình này trong giai đoạn mới.

 

Sáng 30/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và phát động phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016-2020.

 

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu các Bộ, ngành liên quan rà soát, sửa đổi và ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 theo hướng gồm 19 tiêu chí, mang tính chất tiêu chí khung để thống nhất thực hiện trong toàn quốc.

 

Từ điểm xuất phát thấp là một huyện thuần nông và bắt tay xây dựng NTM muộn hơn các huyện khác nhưng với cách làm bài bản, chắc chắn, đến nay huyện Phúc Thọ đã trở thành một trong 5 huyện thuộc top đầu của thành phố Hà Nội.

 

Ngày 20/9, Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do ông Nguyễn Lâm Thành, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội dẫn đầu đã làm việc tại một số địa phương và lãnh đạo tỉnh Bình Định, về nội dung kết quả thực hiện chủ trương tái cơ cấu nông nghiệp trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia trong những năm qua, cũng như trong thời gian tới.

 

“Bộ tiêu chí nông thôn mới có ý nghĩa rất quan trọng tới thành, bại của chương trình xây dựng nông thôn mới. Bộ NN&PTNT phải tập trung công sức hoàn thiện Bộ tiêu chí này, không để các địa phương phản ứng vì những cách hiểu khác nhau khi thực hiện”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

 

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020 với mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 đạt tỷ lệ 50% số xã trên cả nước đạt chuẩn nông thôn mới. 

 

Do tập trung đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới (NTM) nên trong những tháng đầu năm, giá trị sản xuất nông nghiệp của huyện Hoài Đức đã đạt hơn 766 tỷ đồng, tăng trên 7,6% so với cùng kỳ. Bên cạnh đó huyện cũng phấn đấu đạt 19/19 xã đạt chuẩn Nông thôn mới vào cuối năm 2016.

    Trang   ‹‹ Trước 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE