Tin chỉ đạo, điều hành
 

Ngày 03/10/2019, Bộ Xây dựng đã có công văn 236/BXD-QLN gửi Công ty cổ phần Đầu tư - Phát triển và Xây dựng Ba Đình cho ý kiến về việc thực hiện nghĩa vụ nhà ở xã hội đối với dự án Khu nhà ở cao cấp Ba Đình tại xã Tiên Phong, xã Tráng Việt, huyện Mê Linh và xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

 

Ngày 02/10/2019, Bộ Xây dựng đã có công văn 2338/BXD-KTXD gửi Sở Giao thông vận tải tỉnh An Giang và Sở Xây dựng tỉnh An Giang về việc hướng dẫn thẩm định dự toán thiết kế bản vẽ thi cồng trong trường hợp áp dụng hợp đồng EC.

 

Ngày 02/10/2019, Bộ Xây dựng đã có công văn 2334/BXD-KTXD gửi về Bộ Giao thông vận tải về việc hướng dẫn xác định chi phí dự phòng trượt giá trong giai đoạn khai thác các dự án đầu tư theo hình thức PPP.

 

Bộ Xây dựng nhận được kiến nghị của cử tri tỉnh Lào Cai do Ban Dân nguyện, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội chuyển đến theo Công văn số 248/BDN ngày 15/7/2019 với nội dung kiến nghị: “Theo quy định của Luật Xây dựng hiện nay thì “Đối với một khu vực, khi đã có quy hoạch xây dựng được duyệt và đã công bố, thì người dân sống trong khu vực đó, sẽ hoặc là không được cấp phép xây dựng, để xây dựng nhà ở hoặc là chỉ được cấp phép xây dựng nhà ở có thời hạn và phải cam kết tự phá dỡ không được bồi thường khi nhà nước thu hồi đất, mặc dù đất đó đã được Nhà nước cấp quyền sử dụng đất là đất ở”. Điều này đã và đang làm cho người dân sống trong khu vực có quy hoạch vô cùng khốn khổ, đặc biệt là những người dân đang sống trong một số khu vực “quy hoạch treo”, vì nhà cửa xuống cấp hoặc có nguy cơ sập đổ, ảnh hưởng đến tính mạng, nhưng không được xây dựng lại hoặc được xây lại, nhưng có nguy cơ “mất hết cả gia tài” vì không được đên bù khi nhà nước thu hồi đất. Đồng thời quy định như trên là thiếu thực tế, không công bằng với người dân đang sống trong khu vực quy hoạch và rất khó cho cơ quan quản lý nhà nước trong công tác quản lý. Để quy định trên có tính khả thi, phù hợp với điều kiện thực tế và công bằng hơn với người dân đang sống trong vùng có quy  hoạch, đề nghị xem xét, điều chỉnh lại quy định trên, theo hướng: “Người dân sống trong vùng quy hoạch được duyệt, vẫn được cấp phép xây dựng nhà ở, và khi nhà nước thu hội đất sẽ vẫn được bồi thường, nhưng bị hạn chế về quy mô khi xây mới nhà ở trong vùng quy hoạch”.

 

Ngày 02/10/2019, Bộ Xây dựng đã có công văn 295/BXD-HĐXD gửi Công ty TNHH Thương mại Milano cho ý kiến về việc sử dụng “Container” trong hoạt động kinh doanh.

 

Ngày 30/9/2019, Bộ Xây dựng đã có Quyết định số 795/QĐ-BXD về việc thành lập Ban Soạn thảo và Tổ Biên tập Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Kiến trúc gồm các thành viên sau:

 

Ngày 01/10/2019, Bộ Xây dựng đã có công văn 51/BXD-VLXD gửi Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ vận tải Viết Hải (Công ty Viết Hải) về việc sử dụng xỉ thép đã được hợp chuẩn làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng và vật liệu trong các công trình xây dựng, giao thông.

 

Ngày 02/10/2019, Bộ Xây dựng đã có công văn 294/BXD-HĐXD gửi Sở Xây dựng thành phố Hà Nội về việc thẩm định hồ sơ thiết kế đối với nhà ở riêng lẻ của ông Lê Quốc Thắng (5 tầng hầm và 6 tầng + tầng lửng + tum thang) và ông Nguyễn Thế Anh (2 tầng hầm và 6 tầng + tầng lửng + tum thang) là công trình cấp I, cấp II.

 

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản số 9043/UBND-VP ngày 10/9/2019 gửi Bộ Xây dựng xin ý kiến hướng dẫn về ủy quyền cấp giấy phép xây dựng công trình cấp đặc biệt cho Dự án đầu tư xây dựng công trình Kho chứa LNG IMMTPA tại Thị Vải, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Ngày 01/10/2019, Bộ Xây dựng đã có công văn 2313/BXD-VLXD gửi Sở Xây dựng thành phố Hà Nội về việc giải đáp những vướng mắc trong công tác quản lý vật liệu xây dựng.

    Trang   ‹‹ Trước 4 5 6 7 8 9 10 11 Tiếp ››

LIÊN KẾT WEBSITE