Tin địa phương
 
Sửa chữa, nâng cấp nhà ở cho người nghèo Quảng Ngãi
4/20/17 2:37 PM

Các tình nguyện viên Doosan Vina tham gia cải tạo, sửa chữa nhà cho người nghèo.

Ngày 19-4, tại KKT Dung Quất (Quảng Ngãi), Công ty Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã tổ chức chương trình “Ngày Doosan vì cộng đồng” lần thứ 5. Đây là hoạt động được công ty triển khai nhằm cải tạo, sửa chữa và nâng cấp nhà ở cho người nghèo, hộ neo đơn trên địa bàn.

Chương trình có sự tham gia của 70 thành viên là cán bộ, nhân viên và người lao động của công ty tiến hành nâng cấp nhà ở, dọn dẹp vệ sinh và trao tặng các vật dụng sinh hoạt cho bốn gia đình tại xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Những căn nhà được lựa chọn trong chương trình “Ngày Doosan vì cộng đồng” lần này đều đã hư hại, xuống cấp nghiêm trọng, là nơi ở của những người già neo đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có khả năng sửa chữa. Các tình nguyện viên của Doosan Vina đã tiến hành gia cố những bức tường, chạy lại hệ thống điện, thay mới toàn bộ mái ngói hư hỏng, dột nát bằng tôn lạnh, sơn mới lại toàn bộ căn nhà…

Ngoài việc nâng cấp và cải tạo nhà ở, Doosan Vina còn trao tặng một số đồ nội thất và gia dụng cho các hộ gia đình, với giá trị hơn 20 triệu đồng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình lần này là gần 100 triệu đồng.

Đây là hoạt động giúp đỡ cộng đồng truyền thống của Tập đoàn Doosan (Hàn Quốc), được triển khai đồng loạt tại 38 chi nhánh trên toàn thế giới.


Theo Nhân dân điện tử


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE