Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngành XDVN
 
Quảng Trị: Sở Xây dựng tổ chức viếng Nghĩa trang Quốc gia đường 9
4/26/18 2:34 PM

Lãnh đạo, CBNV Sở Xây dựng Quảng Trị dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang quốc gia Đường 9.

Ngày 24/4, lãnh đạo và CBVN Sở Xây dựng tỉnh Quảng Trị đã tổ chức dâng hương, dâng hoa viếng hương hồn liệt sỹ tại Ngĩa trang quốc gia Đường 9 (Đông Hà, Quảng Trị), nơi an nghỉ hơn một vạn liệt sỹ là con em trong cả nước. Đây là một trong những hoạt động của Sở Xây dựng Quảng Trị hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng (29/4/1958 - 29/4/2018).

Ngoài hoạt động quản lý Nhà nước trên lĩnh vực xây dựng, suốt thời gian qua, Công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị còn chú trọng đến các động từ thiện-xã hôi.

Cụ thể, từ việc thực hiện Chương trình nhà ở “Mái ấm Công đoàn” giai đoạn 2013 - 2017 của Liên đoàn Lao động tỉnh. Hàng năm công đoàn ngành Xây dựng Quảng Trị đã tổ chức tốt công tác tuyên truyền, quán triệt chủ trương của cấp trên đến người lao động, đồng thời triển khai tốt công tác khảo sát thực tế, rà soát đối tượng, chỉ đạo đôn đốc thực hiện đã vận động quyên góp được gần 200 triệu đồng vào quỹ mái ấm công đoàn, đề nghị công đoàn cấp trên hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 28 ngôi nhà.

Ngoài ra, một số đơn vị còn xây dựng quỹ trợ giúp với nhiều hình thức khác nhau để hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi hoạn nạn, xây dựng, sửa chữa nhà cửa như: cho CNVCLĐ tạm ứng nguyên vật liệu như xi măng, gạch, đá để xây dựng, sửa chữa nhà cửa khấu trừ dần vào tiền lương hàng tháng.

Ban chấp hành công đoàn ngành đã thực hiện tốt công tác vận động CNVCLĐ đóng góp vào các quỹ, như: Quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học, quỹ vì trẻ em, quyên góp ủng hộ thiên tai lũ lụt, nạn nhân chất độc da cam. Nhiệm kỳ qua đã huy động được trên 1 tỷ đồng…


Theo báo Xây dựng


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE