Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngành XDVN
 
Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm - 60 năm ngành Xây dựng Việt Nam
4/4/18 12:00 PM

Hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958-29/4/2018), trong tháng 4/2018, CNVCLĐ toàn quốc ngành Xây dựng sôi nổi với các hoạt động văn hoá, thể thao và cùng ôn lại truyền thống vẻ vang, những mốc son quan trọng trên chặng đường 60 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Ngành.

Cuộc vận động Sáng tác ca khúc về ngành XD

Cuộc vận động Sáng tác ca khúc về ngành Xây dựng hướng đến các đối tượng tham gia là các thế hệ cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ đã và đang công tác trong và ngoài Ngành; các nhạc sĩ và cộng tác viên. Sau 6 tháng triển khai, các tác giả trong và ngoài ngành đã gửi nhiều tác phẩm tham gia dự thi. Ngày 06/4/2018, Ban Tổ chức các hoạt động văn hoá thể thao chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam tổ chức công diễn và trao giải các tác phẩm xuất sắc.

Liên hoan Văn nghệ quần chúng Cơ quan BXD

Từ ngày 04 đến ngày 06/4/2018, Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức Hội diễn Văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam. Tham dự Hội diễn có 109 tiết mục do 300 nam nữ diễn viên đến từ 23 đội văn nghệ của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Cơ quan Bộ Xây dựng.

Buổi công diễn các tiết mục xuất sắc được tổ chức tại Liên hoan vào ngày 06/4/2018, kết hợp công diễn các tác phẩm đạt giải cao tại Cuộc vận động Sáng tác ca khúc về ngành Xây dựng.

Giải thể thao CNVCLĐ chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam

Từ ngày 14 đến ngày 16/4/2018, tại Trung tâm Thể thao Bách Khoa (đường Lê Thanh Nghị, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), các vận động viên là CNVCLĐ đang công tác tại các đơn vị trong ngành Xây dựng cùng tham gia tranh tài tại Giải thể thao chào mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam, với 03 môn thi đấu gồm Bóng đá nam (07 người), Cầu lông (đôi nam, đôi nam nữ), Tennis (đôi nam, đôi nam nữ). Ban Tổ chức tiến hành trao giải sau khi kết thúc từng nội dung thi đấu môn cầu lông và tennis. Chung kết bóng đá, bế mạc và trao giải được tổ chức vào ngày 16/4/2018.

Hoạt động văn hoá, thể thao tại các đơn vị trong Ngành

Thực hiện kế hoạch của CĐXDVN về việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam, trong thời gian qua nhiều đơn vị trong Ngành đã tích cực hưởng ứng, triển khai tổ chức các hoạt động để đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia. Theo thống kê chưa đầy đủ, đã có 35 đơn vị trong Ngành tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao tại đơn vị.

Các đơn vị trong Ngành vẫn tiếp tục tổ chức hội diễn văn nghệ quần chúng, tổ chức thi đấu thể thao tập trung cao điểm từ 01/4 - 25/4/2018.

Chương trình văn nghệ chào mừng tại Lễ kỷ niệm 60 năm truyền thống ngành Xây dựng

Chương trình văn nghệ 30 phút của các ca sỹ không chuyên ngành Xây dựng với chủ đề “Chúng tôi hát về những người xây dựng” mang đến Lễ kỷ niệm những ca khúc mang đậm tính truyền thống của ngành Xây dựng: Ca ngợi Tổ quốc, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người, Bài ca xây dựng, Trên công trường rộn tiếng ca, Những ánh sao đêm, Hát về ngành Xây dựng Việt - 60 năm một chặng đường vẻ vang. Chương trình do NSƯT Phan Muôn, Trưởng Đoàn ca nhạc Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam và Nhạc sĩ - NSƯT Doãn Nguyên, Phó Giám đốc Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam là tổng đạo diễn chương trình.


Theo Công đoàn Xây dựng Việt Nam


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE