Ứng dụng tro, xỉ làm vật liệu xây dựng
 
Toàn tỉnh Cao Bằng có 11 dự án sản xuất vật liệu xây không nung
8/10/16 7:00 AM

Thực hiện Quyết định số 1868 của UBND tỉnh Cao Bằng ban hành về Kế hoạch thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) đến năm 2020, đến nay, toàn tỉnh có 11 dự án đang triển khai xây dựng và sản xuất VLXKN với công suất thiết kế 85 triệu viên gạch quy tiêu chuẩn/năm.

Trong đó có 5 nhà máy đi vào hoạt động; 3 đơn vị sản xuất thực hiện công bố hợp quy sản phẩm gạch không nung, gồm: Công ty Cổ phần Sản xuất vật liệu xây dựng Cao Bằng, Công ty Cổ phần Xi măng - Xây dựng công trình Cao Bằng, Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Bảo Ngọc. Ngoài ra còn khoảng 80 cơ sở, hộ cá thể tham gia sản xuất VLXKN, hằng năm cung ứng cho thị trường khoảng 30 - 40 triệu viên.

Một số doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng, lắp đặt dây chuyền sản xuất gạch không nung công suất từ 5 đến 9 triệu viên/năm. Dự kiến các nhà máy sản xuất VLXKN đi vào hoạt động ổn định sẽ cung ứng sản lượng 85 triệu viên gạch quy chuấn/năm, đến năm 2020 đạt 70% nhu cầu vật liệu xây dựng trên địa bàn.

Đến nay mỗi năm, Cao Bằng đã sản xuất được hàng triệu viên gạch không nung, nhưng tiêu thụ sản phẩm vãn còn chậm, dẫn đến một số nhà máy hoạt động cầm chừng. Nguyên nhân chính là do người tiêu dùng chưa có thói quen sử dụng loại gạch này, mặt khác địa phương chưa có chính sách khuyến khích mạnh mẽ cho các nhà đầu tư sản xuất và các công trình sử dụng VLXKN. Một số địa phương chưa kiên quyết về việc triển khai Quyết định 567 của Thủ tướng về xây dựng lộ trình xóa bỏ lò gạch thủ công để sử dụng gạch không nung.


Theo Caobangtv.vn
 


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE