Tuyên truyền không thuốc lá
 
Bắc Hà (Lào Cai): Mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới không khói thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá”
5/30/19 3:21 PM

Sáng 29/5, UBND huyện Bắc Hà tổ chức mít tinh hưởng ứng “Ngày thế giới không khói thuốc lá 31/5” và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá, 25 - 31/5/2019.

Quang cảnh lễ mít tinh.

Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, thuốc lá có chứa 7.000 chất độc hóa học, trong đó có khoảng 70 chất gây ung thư. Sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra các gánh nặng về bệnh tật và kinh tế, không chỉ cho bản thân người sử dụng mà còn cho cả gia đình và xã hội. Mỗi năm, thuốc lá cướp đi sinh mạng của gần 6 triệu người, trong đó có hơn 5 triệu người đang và đã từng hút thuốc lá và hơn 600 nghìn người không hút thuốc nhưng bị tiếp xúc thụ động với khói thuốc của người khác. Số người chết vì thuốc lá nhiều hơn tổng số người chết vì HIV/AIDS, lao phổi và sốt rét cộng lại.

Hưởng ứng “Ngày thế giới không khói thuốc lá 31/5” và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá, huyện Bắc Hà thực hiện với phương châm: Được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá là quyền lợi của mỗi cá nhân; xây dựng môi trường không khói thuốc là trách nhiệm của mỗi công dân để góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Thời gian tới, huyện Bắc Hà tiếp tục tăng cường tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá tại các địa điểm cấm hút thuốc lá theo quy định; chỉ đạo xây dựng nội quy, quy định cấm hút thuốc lá thành quy chế của cơ quan, đơn vị, xây dựng mô hình “Đơn vị không khói thuốc lá” tại các cơ quan hành chính, trường học, cơ sở y tế, nhà hàng. Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị phải gương mẫu thực hiện và vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị thực hiện các quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn luật. Đưa tiêu chí không hút thuốc lá tại nơi làm việc vào tiêu chuẩn thi đua…


  Các lực lượng tham gia diễu hành tuyên truyền.

Tại lễ mít tinh, đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đã tổ chức ký cam kết và ra quân tuyên truyền hưởng ứng “Ngày thế giới không khói thuốc lá 31/5” và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá. 


Theo báo Lào Cai


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE