Tuyên truyền không thuốc lá
 
Tiền Giang: Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và tuần lễ Quốc gia không thuốc lá
5/31/18 2:13 PM

Ngày 29/5, Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh Tiền Giang tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá diễn ra từ ngày 25/5 đến ngày 31/05/2018.

Quang cảnh lễ mittinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2018 với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”. Ảnh: Minh Nguyên

Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2018 có chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch” là một thông điệp truyền thông, nhắc nhở mỗi chúng ta hãy nhận thức đầy đủ về tác hại của thuốc lá. Theo đánh giá của tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm thuốc lá là nguyên nhân gây ra cái chết của hơn 7 triệu người, trong đó có khoảng 900.000 ca tử vong do hút thuốc lá thụ động. Tại Việt Nam, mỗi năm, trung bình một người hút thuốc lá đã chi gần 700.000 đồng cho thuốc lá. Với 12 triệu người hút, ước tính một năm chúng ta tốn hơn 8.200 tỷ đồng cho mặt hàng này. Số tiền đó đủ để mua lương thực nuôi sống 10,6 triệu người. Theo thống kê, chi phí điều trị nội trú, ngoại trú và tự điều trị cho 5 nhóm bệnh liên quan đến thuốc lá là gần 9.000 tỷ đồng, trong đó chi phí điều trị nội trú cho một đợt nằm viện Chính phủ chi 40%, bảo hiểm chi 19% và người bệnh chi 41%.
 

Đoàn diễu hành qua các tuyến đường của thành phố Mỹ Tho sau lễ mittinh. Ảnh: Minh Nguyên

Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm nay, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức chiến dịch truyền thông và đề nghị các sở, ngành, đoàn thể cùng phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến và thực thi nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, với các nội dung tập trung vào Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá, quy định về thực hiện môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc; quyền, nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại thuốc lá; nghĩa vụ của người hút thuốc; quyền, trách nhiệm của người đứng đầu, người quản lý địa điểm cấm hút thuốc lá.

Ngay sau lễ mít tinh, 150 đoàn viên, thanh niên; học sinh, sinh viên Đoàn khối các cơ quan tỉnh và Trường cao đẳng y tế Tiền Giang diễu hành bằng ô tô, xe máy, tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá trên các tuyến đường của thành phố Mỹ Tho.


Theo thtg.vn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE