Tuyên truyền không thuốc lá
 
Cao Bằng: Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá
5/31/18 2:10 PM

Đoàn viên thanh niên diễu hành, tuyên truyền hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá.

Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá năm 2018, với chủ đề của Tổ chức Y tế Thế giới: “Thuốc lá và bệnh tim mạch”, ngày 30/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh tổ chức Mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá. Đại diện một số sở, ban, ngành và trên 500 đại biểu là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên tham dự.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu ca tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá, trong đó có khoảng 900.000 ca tử vong do hút thuốc lá thụ động. Cũng như các nước trên thế giới, Việt Nam đang đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của các bệnh không lây nhiễm, trong đó sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh không lây nhiễm như: ung thư phổi, đột quỵ, bệnh mạch vành, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Với 15 triệu người đang hút thuốc và 40.000 ca tử vong hằng năm vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, tương đương 100 người tử vong mỗi ngày, cao gấp 3 lần số người chết do tai nạn giao thông và HIV/AIDS, Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới. Nếu không tăng cường các hoạt động PCTHTL, đến năm 2030, Việt Nam sẽ có 70.000 người chết liên quan đến thuốc lá mỗi năm.

Tại lễ mít tinh, Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh đã kêu gọi sự hưởng ứng của các sở, ngành, địa phương tiếp tục tuyên truyền về PCTHTL, Luật PCTHTH, các tổn thất về sức khỏe và kinh tế do sử dụng thuốc lá, ý nghĩa của việc thực hiện môi trường không khói thuốc. Vận động công chức, viên chức, người lao động đang hút thuốc cai bỏ thuốc, ký cam kết không hút thuốc lá tại nơi làm việc, đưa quy định về hạn chế hoặc không hút thuốc lá trong các đám cưới, đám tang, lễ hội trên địa bàn dân cư vào hương ước.

Sau mít tinh, hơn 100 đoàn viên, thanh niên diễu hành về PCTHTL trên các tuyến đường chính của Thành phố.


Theo báo Cao bằng


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE