Tuyên truyền không thuốc lá
 
Điện Biên: Mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2018
5/27/18 10:00 AM

Sáng 26/5, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2018 với chủ đề “Thuốc lá và bệnh tim mạch”. Dự Lễ mít tinh có lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh; hơn 300 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường chuyên nghiệp; cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn.

Quang cảnh Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2018.

Hiện nay trên thế giới có khoảng 1,3 tỷ người hút thuốc lá. Tổ chức Y tế thế giới dự báo đến năm 2020, con số này sẽ tăng lên tới trên 1,6 tỷ người. Việc sử dụng thuốc lá đã gây tử vong cho gần 6 triệu người mỗi năm trên toàn cầu, hơn 600.000 ca tử vong do các bệnh liên quan đến hút thuốc lá thụ động, con số tử vong do hút thuốc lá sẽ tăng lên hơn 8 triệu ca mỗi năm vào năm 2030 nếu không có hành động kịp thời ngăn chặn.
 

Các đại biểu dự buổi lễ.

Trong những năm qua, hoạt động PCTHTL đã được các cấp, các ngành trong tỉnh quan tâm thực hiện. Các văn bản pháp luật về PCTHTL đã được quán triệt tới các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện thị xã, thành phố trong tỉnh. Nhằm giảm tỷ lệ sử dụng, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các căn bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá; nâng cao ý thức, thực hành của người dân về tác hại của thuốc lá, nhận thức về quy định của Luật PCTHTL, từ năm 2015, công tác truyền thông về tác hại của thuốc lá và thực thi luật PCTHTL được tỉnh triển khai đồng bộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, tổ chức các lớp tập huấn, các buổi truyền thông trực tiếp tại các cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện; tổ chức các đoàn liên ngành đi kiểm tra, giám sát về hoạt động PCTHTL tại một số cơ quan, đơn vị, bệnh viên, trường học; xây dựng mô hình cơ quan, đơn vị, trường học, bệnh viện không khói thuốc…

Tại buổi lễ, Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo PCTHTL tỉnh đã phát động, hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25/5 - 31/5 với các thông điệp: “Mọi người đều có quyền được sống, làm việc trong môi trường không khói thuốc lá”; “Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị hãy gương mẫu, không hút thuốc nơi làm việc”; “Thực hiện nghiêm túc quy định cấm hút thuốc lá nơi làm vệc là trách nhiệm của công chức, viên chức và người lao động”; “Vì một môi trường xanh, không khí thuốc”; “Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay vì sức khỏe của bạn và những người thân yêu”…
 

Đoàn viên, thanh niên, sinh viên, cán bộ, chiến sỹ cùng xuống đường diễu hành cổ động hưởng ứng
ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá.

Ngay sau Lễ mít tinh, hơn 300 đoàn viên, thanh niên, sinh viên, cán bộ, chiến sỹ đã cùng xuống đường diễu hành cổ động hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá trên các tuyến đường chính của Thành phố Điện Biên Phủ./.


Theo Dienbien.gov.vn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE