Tuyên truyền không thuốc lá
 
Quy Nhơn: Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá
5/29/18 2:45 PM

Ảnh: H.P

Sáng 28.5, tại Nhà Văn hóa Lao động (TP Quy Nhơn), UBND tỉnh phối hợp với Trường Đại học Y tế công cộng - Bộ Y tế tổ chức Lễ mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ ngày 25 - 31.5. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh chủ trì buổi lễ.

120 đại biểu có mặt tại buổi lễ được nghe diễn văn, tham luận hưởng ứng của các sở, ngành, hội, đoàn thể về phòng, chống và tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe nhân dân... Sau lễ mít tinh, đoàn viên, thanh niên tổ chức diễu hành, tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá trên các trục đường chính của TP Quy Nhơn.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh chỉ đạo các cấp, ngành, chính quyền địa phương trong tỉnh kịp thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá; các cơ quan, đơn vị đưa nội dung phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc vào chương trình công tác hàng năm; lồng ghép công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng, các tổ chức trong việc thực thi Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, qua đó xử lý nghiêm đối với cá nhân, tập thể vi phạm đồng thời khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc xây dựng môi trường không khói thuốc.

Được biết, thuốc lá góp phần cho bệnh tim mạch ngày càng gia tăng, bao gồm cả bệnh tim và đột quỵ là nguyên nhân gây ra một nửa số ca tử vong do bệnh không lây nhiễm, cướp đi 17,3 triệu sinh mạng mỗi năm.


Theo báo Bình Định


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE