Tuyên truyền không thuốc lá
 
Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá
5/28/18 3:11 PM

Đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội ký kết giao ước thi đua xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá.

Sáng 24-5, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Cục Quân y (Tổng cục Hậu cần), Quỹ Phòng, chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến 31-5).

Những năm qua, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của cấp trên, Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá các cấp trong Bộ tư lệnh; xây dựng kế hoạch, hướng dẫn triển khai tổ chức thực hiện đồng bộ, chặt chẽ tại các cơ quan, đơn vị bảo đảm chất lượng, hiệu quả thiết thực. Cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy các cấp chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá với nhiều nội dung, hình thức phong phú, trực quan, sinh động... Quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, điển hình là mô hình điểm “Giảng đường, nhà trường không khói thuốc” tại Trường Quân sự, “Đơn vị không khói thuốc” tại các cơ quan, đơn vị.

Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, sự hưởng ứng tích cực của cán bộ, chiến sĩ, số người hút thuốc lá trong bộ tư lệnh giảm từ 57,5% (năm 2015) xuống còn 20,1% (năm 2017), các bệnh lý về hô hấp giảm từ 30% xuống còn 8%, góp phần quan trọng xây dựng cơ quan, đơn vị có môi trường văn hóa lành mạnh, xanh-sạch-đẹp, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Thủ đô lịch sự, văn minh.

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá, tại buổi lễ, các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội đã ký kết giao ước thi đua xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc lá, với những nội dung: Đẩy mạnh tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ chiến sĩ tích cực tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá; củng cố kiện toàn và nâng cao năng lực hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá các cấp trong Bộ tư lệnh; đưa tiêu chí “không hút thuốc lá” vào tiêu chuẩn công nhận “Đơn vị văn hóa” và là một tiêu chí đánh giá kết quả thi đua của tập thể, cá nhân hằng năm...


Theo Qdnd.vn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE