Tuyên truyền không thuốc lá
 
Ninh Bình: Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá
5/28/18 3:10 PM

Sáng nay (26/5), Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá của tỉnh đã tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá năm 2018.

Mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không hút thuốc lá năm 2018

Hiện nay, tại Việt Nam, trong số 4 nguyên nhân gây tử vong cao thì thuốc lá là một trong những nguyên nhân đứng hàng đầu. Đây là nguyên nhân của 25 căn bệnh, trong đó có nhiều bệnh nguy hiểm như: Ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch và các bệnh khác.

Do vậy, năm nay, Tổ chức y tế thế giới đã chọn chủ đề “Thuốc lá với bệnh tim mạch” trong ngày thế giới không hút thuốc lá năm nay nhằm thông tin tới cộng đồng mối liên hệ giữa việc sử dụng thuốc lá và các bệnh tim mạch, đồng thời kêu gọi các Quốc gia cần có những hành động kịp thời và hiệu quả nhằm giảm nguy cơ mắc và tử vong do các bệnh lý về tim mạch liên quan đến sử dụng thuốc lá.

Tổ chức Y tế thế giới cũng ước tính, mỗi năm Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá và nếu không có biện pháp kịp thời, đến năm 2030, con số này sẽ tăng lên tới 70.000 người.

Tại Ninh Bình, mặc dù chưa có con số thống kê cụ thể về số người hút thuốc lá nhưng các bệnh liên quan đến thuốc lá vẫn không ngừng gia tăng. Tỷ lệ các bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính luôn chiếm tỷ lệ khá cao tại các bệnh viện.

Hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá năm nay, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết tham gia phòng, chống tác hại của thuốc lá với các nội dung cụ thể như: Chủ động, tích cực tham gia và phối hợp hưởng ứng các hoạt động tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá dưới các hình thức như nói chuyện chuyên đề, hội nghị, trên các trang thông tin điện tử của ngành, cơ quan, đơn vị; vận động cán bộ, nhân dân nghiêm túc thực hiện quy định không hút thuốc lá tại những nơi công cộng, phấn đấu xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc…

Công tác phòng chống tác hại thuốc lá gặp nhiều khó khăn do đa số người dân chưa nhận thức được mức độ tổn thất to lớn về sức khỏe, kinh tế và môi trường do thuốc lá gây nên, đặc biệt chưa thấy được tác hại của thuốc lá là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh gây chết người.
 

Lễ mít tinh thu hút hơn 500 người tham gia, trong đó phần lớn là lực lượng đoàn viên thanh niên

Lễ mít tinh đã thu hút hơn 500 người tham gia, trong đó phần lớn là lực lượng đoàn viên thanh niên nhằm phát động chiến dịch tuyên truyền sâu rộng về phòng chống tác hại thuốc lá đến mọi tầng lớp cán bộ, công chức và nhân dân lao động trong toàn tỉnh; tăng cường thực thi môi trường không khói thuốc theo Luật phòng chống tác hại thuốc lá.


Theo nbtv.vn


Các bài mới
Các bài đã đăng

LIÊN KẾT WEBSITE